Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nasdaq Composite lập đỉnh, cổ phiếu Nvidia tăng hơn 2%

Chứng khoán

21/05/2024 07:24

Chỉ số Nasdaq Composite tiếp tục tăng điểm vào ngày 20/5, được thúc đẩy bởi đà tăng của cổ phiếu Nvidia và các cổ phiếu công nghệ khác. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones bị tụt lại so với thị trường khi cổ phiếu JPMorgan Chase dẫn tới suy giảm.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 20/5, chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite đã tăng 0,65% để chốt phiên ở mức cao nhất mọi thời đại là 16.795 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích thêm 0,09% lên 5.308 điểm. Trong khi đó, Dow Jones giảm 197 điểm, tương đương 0,49% xuống 39.807 điểm.

Cổ phiếu của JPMorgan giảm 4,5% khi Giám đốc điều hành Jamie Dimon ra tín hiệu trong cuộc họp đầu tư thường niên của ngân hàng rằng việc nghỉ hưu của ông có thể sớm hơn tuyên bố trước đó. Ngoài ra, ông Dimon cũng tiết lộ JPMorgan sẽ không mua lại cổ phiếu ở mức giá hiện tại. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu ngân hàng lớn nhất nước Mỹ theo tổng tài sản đã tăng khoảng 15%.

Các cổ phiếu trí tuệ nhân tạo AI sẽ thu hút sự chú ý trong tuần này. Nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ kết quả tài chính quý 1 của Nvidia vào chiều ngày 22/5 để đánh giá sức mạnh của đợt leo dốc do AI dẫn đầu.

Nasdaq Composite lập đỉnh, cổ phiếu Nvidia tăng hơn 2%- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn tại Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 17/5/2024. Ảnh: Reuters

Cổ phiếu Nvidia vào ngày 20/5 đã tăng hơn 2% sau nhiều nhận định lạc quan của các nhà phân tích, làm nổi bật lên vị thế vượt trội của công ty trên thị trường. 

Một số công ty trên Phố Wall cũng nâng mục tiêu giá đối với công ty sản xuất con chip này trước khi có báo cáo lợi nhuận của Nvidia, cho thấy cổ phiếu này có thể vọt tới 30% so với mức hiện tại.

Cổ phiếu Nvidia đã bứt phá 91.4% chỉ trong năm 2024 và tăng 203.2% trong 12 tháng qua. Vốn hóa thị trường của Nvidia hiện lớn thứ ba trong chỉ số S&P 500, đạt 2.300 tỷ USD. Các nhà giao dịch quyền chọn (option) dự báo lợi nhuận của nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới sẽ tăng khoảng 8%.

Chứng khoán Mỹ vừa trải qua một tuần mạnh mẽ. S&P 500 ghi nhận chuỗi tăng 4 tuần liên tiếp, trong khi Dow Jones là 5. Cả ba chỉ số chính đều đã lên mức kỷ lục mới trong tuần trước, đồng thời Dow Jones vượt mốc 40.000 điểm.

Theo chiến lược gia Vincent Heaney của UBS, thị trường vẫn có nhiều dư địa để tăng trưởng từ mức đỉnh lịch sử.

Ông Heaney viết trong một báo cáo: "Mặc dù vẫn còn một loạt rủi ro kinh tế và địa chính trị, chúng tôi cho rằng tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận vững chắc, triển vọng cắt giảm lãi suất và vốn đầu tư ngày càng lớn vào AI sẽ tạo ra nền tảng hỗ trợ cho chứng khoán trong phần còn lại của năm".

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement