Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

S&P 500, Nasdaq Composite dứt chuỗi 6 phiên giảm liên tiếp

Chứng khoán

23/04/2024 07:11

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Hai (22/4), phục hồi vị thế sau một tuần khó khăn, khi các cổ phiếu công nghệ phục hồi và căng thẳng ở Trung Đông giảm bớt. Nhà đầu tư cũng chờ đợi báo cáo lợi nhuận của các công ty lớn được công bố.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 22/4, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 254 điểm, tương đương 0,67% và đóng cửa với 38.240 điểm.

Chỉ số S&P 500 đi lên 0,87% và chốt phiên ở mức 5.011 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,11% lên 15.451 điểm. Cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều kết thúc chuỗi 6 ngày giảm điểm liên tiếp.

Cổ phiếu của nhà sản xuất chip bán dẫn Nvidia đã phục hồi 4,4% sau đợt bán tháo làm giảm giá gần 14% vào tuần trước - kết quả tồi tệ nhất kể từ tháng 9/2022. Cổ phiếu của Arm Holdings cũng phục hồi gần 7% trong phiên đầu tuần.

Giá dầu WTI giảm sau khi Iran cho biết sẽ không leo thang xung đột với Israel. Nhà đầu tư lo ngại giá dầu cao hơn có thể góp phần gây ra lạm phát, khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trì hoãn việc hạ lãi suất.

S&P 500, Nasdaq Composite dứt chuỗi 6 phiên giảm liên tiếp- Ảnh 1.

Ông Thierry Wizman, chiến lược gia tỷ giá và ngoại hối tại Macquarie, cho biết: "Nhiều khả năng có hai động lực hỗ trợ thị trường chứng khoán toàn cầu là sự sụt giảm của giá vàng và dầu cũng như sự ổn định (chứ không phải mạnh lên) của USD".

"Mối lo ngại về một cuộc chiến tranh khu vực lan rộng ở Trung Đông đã giảm bớt. Việc tránh được một cuộc xung đột lớn và chuyển sang các cuộc chiến âm thầm có thể là lý do khiến lợi suất trái phiếu Mỹ đi lên", ông nói thêm.

Các công ty bao gồm Tesla, Meta Platforms, American Airlines, Microsoft và Alphabet đều dự kiến sẽ công bố báo cáo trong tuần này.

"Những báo cáo tài chính này là chìa khóa xác định liệu đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ sẽ kết thúc hay tiếp tục. Hoặc có lẽ nhà đầu tư sẽ nhận ra sự khác biệt giữa triển vọng tăng trưởng của các công ty đã dẫn đầu thị trường trong vài năm qua", ông Chris Fasciano, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Commonwealth Financial Network, nhận định.

Cuối tuần này, một số thông tin quan trọng như dữ liệu GDP và chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCEPI) sẽ được công bố. PCEPI là thước đo lạm phát ưa thích của Fed. Ngân hàng trung ương này sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo vào ngày 30/4 và 1/5. Hiện các quan chức Fed đang trong giai đoạn im lặng, hạn chế phát ngôn trước cuộc họp chính sách.

(Nguồn: CNBC)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement