Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

S&P 500, Nasdaq Composite khởi sắc khi cổ phiếu công nghệ tỏa sáng

Chứng khoán

12/04/2024 07:24

S&P 500 tăng vọt và Nasdaq Composite đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào ngày thứ Năm (11/4), khi các cổ phiếu công nghệ phục hồi từ đợt sụt giảm trước đó do lo ngại lạm phát kéo dài.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 11/4, chỉ số S&P 500 tăng 0,74%, đóng cửa ở mức 5.199 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,68% lên 16.442 điểm, thiết lập một kỷ lục mới.

Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ghi nhận kết quả kém sắc và giảm 2 điểm, tương đương 0,01% xuống 38.459 điểm.

Các cổ phiếu thành viên của "Magnificent Seven" đồng loạt tăng mạnh. Cổ phiếu Nvidia vọt 4.1%. Cổ phiếu Amazon tiến 1.7% và đạt mức cao kỷ lục trong phiên, cổ phiếu Alphabet tăng hơn 2%. Cổ phiếu Apple cộng 4.3% sau khi Bloomberg News đưa tin công ty này sẽ chuyển dòng sản phẩm Mac sang con chip tập trung vào trí tuệ nhân tạo. Nhà sản xuất iPhone đã ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 5/2023.

Dow Jones giảm 1.1% từ đầu tuần đến nay. Trong khi đó, S&P 500 đã xoá bớt đà giảm trước đó sau báo cáo CPI nóng, và chỉ còn mất 0.1% từ đầu tuần đến nay. Nasdaq Composite tăng 1.2% trong tuần này.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 3 thấp hơn so với ước tính, giúp xoa dịu thị trường. So với tháng trước, PPI tăng 0,2%, thấp hơn dự báo của Dow Jones là 0,3% và hạ nhiệt đáng kể so với mức tăng 0,6% ghi nhận vào tháng 2. Tuy nhiên nếu so với cùng kỳ năm trước, PPI tăng 2,1%, kết quả cao nhất kể từ tháng 4/2023.

S&P 500, Nasdaq Composite khởi sắc khi cổ phiếu công nghệ tỏa sáng- Ảnh 1.

"Dữ liệu lạm phát gây xôn xao và thị trưởng đã phản ánh thực tế đó. Đã có dấu hiệu rõ ràng về thiểu phát ở nhiều nơi, nhưng chặng cuối trong cuộc chiến chống lạm phát sẽ là khó khăn nhất", ông Jamie Cox, đối tác quản lý của Harris Financial Group, nhận định.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực New York, John Williams, cho biết trong một sự kiện vào ngày thứ Năm rằng không cần phải thay đổi chính sách trong ngắn hạn.

Điều này xuất phát từ kết quả chỉ số giá tiêu dùng CPI nóng hơn dự báo trong tháng 3 công bố vào ngày 10/04, gây ra làn sóng bán tháo trên thị trường. Biên bản cuộc họp tháng trước của Fed cũng cho thấy một số quan chức vẫn lo ngại về lộ trình lạm phát hướng về mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Giai đoạn đầu của mùa báo cáo kết quả kinh doanh đã diễn ra, với cổ phiếu CarMax giảm hơn 9% sau khi gây thất vọng về cả doanh thu và lợi nhuận. Báo cáo của các ngân hàng lớn như JPMorgan, Wells Fargo và Citigroup sẽ cùng được công bố vào ngày 12/4.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement