Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán Mỹ giảm một mạch 6 phiên, Nasdaq Composite mất hơn 2%

Chứng khoán

20/04/2024 07:21

Chỉ số Nasdaq Composite giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Sáu (19/4), ghi nhận chuỗi lao dốc dài nhất trong hơn 1 năm. Xu hướng giảm đến khi cổ phiếu Nvidia trượt dốc, cộng thêm những khó khăn gần đây trên thị trường gắn liền với xung đột địa chính trị và lạm phát dai dẳng.

Theo CNBC, kết thúc phiên giao dịch ngày 19/4, chỉ số Nasdaq Composite mất 2.05% còn 15,282.01 điểm, chỉ số S&P 500 lùi 0.88% xuống 4,967.23 điểm, rớt mốc 5,000 điểm. 

Cả 2 chỉ số này đều đã giảm 6 phiên liên tiếp, chứng kiến chuỗi lao dốc dài nhất kể từ tháng 10/2022.

Trong khi, chỉ số Dow Jones tiến 211.02 điểm (tương đương 0.56%) lên 37,986.40 điểm, được hỗ trợ bởi đà tăng hơn 6% của cổ phiếu American Express sau báo cáo lợi nhuận.

Netflix đã giảm hơn 9% ngay cả sau khi thu nhập hàng quý vượt trội so với kết quả kinh doanh. Số lượng người đăng ký của người phát trực tiếp này đã tăng 16% so với năm trước, nhưng họ cho biết họ sẽ không báo cáo tư cách thành viên trả phí nữa kể từ năm 2025.

Các cổ phiếu con chip cũng chịu áp lực ngày càng tăng trong phiên buổi chiều, một dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang chuyển mạnh ra khỏi ngành dẫn đầu thị trường leo dốc. Cổ phiếu Nvidia sụt 10%, ghi nhận phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2020. Cổ phiếu Super Micro Computer bốc hơi hơn 23%.

Chứng khoán Mỹ giảm một mạch 6 phiên, Nasdaq Composite mất hơn 2%- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 29/2/2024. Ảnh: Reuters

Trong khi lĩnh vực công nghệ gây áp lực suy giảm trên thị trường, những lo ngại của nhà đầu tư về sự leo thang xung đột ở Trung Đông sau cuộc tấn công hạn chế của Israel vào Iran dường như phần lớn đã bị thổi bay vào thời điểm mở phiên ngày 19/4.

Trong khi đó, giá dầu tăng vọt hơn 3% trong thời gian ngắn, nhưng dao động giữa mức tăng và giảm khiêm tốn hơn trong vài giờ kể từ đó. Chỉ số Dow tương lai có thời điểm đã giảm hơn 500 điểm chỉ sau một đêm trong bối cảnh lo ngại rằng cuộc tấn công đủ để châm ngòi cho một cuộc chiến tranh rộng lớn hơn.

George Ball, chủ tịch của Sanders Morris, cho biết: "Có một tiếng thở dài nhẹ nhõm" khi các nhà đầu tư nhận ra phản ứng của Israel là "tắt tiếng" và được thiết kế để giảm thiểu sự leo thang.

Tuy nhiên, "các nhà đầu tư vẫn đang rất lo lắng," Ball nói. "Các nhà đầu tư ngày nay nhận thức rõ hơn nhiều về rủi ro địa chính trị trong quá trình ra quyết định của họ so với trước đây".

Một tuần đầy khó khăn

Tuần này, S&P 500 chứng kiến tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2023 trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng xung quanh lạm phát và chính sách tiền tệ.

Với mức giảm hơn 3%, đây cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp của S&P 500. Một phần áp lực suy giảm đến từ các cổ phiếu công nghệ, khi lĩnh vực này có kết quả tệ nhất trong S&P 500 trong phiên lẫn trong tuần.

S&P 500 hiện giảm hơn 5% so với mức cao nhất trong 52 tuần, một phần của sự sụt giảm thị trường phần lớn được thúc đẩy bởi những kỳ vọng giảm nhẹ về việc cắt giảm lãi suất trong bối cảnh giá cả khó khăn. Các nhà kinh tế và chiến lược gia hiện cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đợi ít nhất đến tháng 9 để giảm chi phí vay tiền.

Bill Northey, giám đốc đầu tư tại US Bank Wealth Management, cho biết: "Có một số dòng chảy chéo mà thị trường đang cố gắng giải quyết". Lạm phát "có một chút vấn đề hơn tôi tin rằng thị trường mong đợi, hoặc thậm chí là những gì Fed mong đợi".

Nasdaq Composite đã sụt 5.5% trong tuần này, đồng thời, ghi nhận 4 tuần giảm liên tiếp, đánh dấu chuỗi lao dốc dài nhất kể từ tháng 12/2022. Đây cũng là tuần giảm mạnh nhất của Nasdaq Composite kể từ tháng 11/2022.

Với đà tăng vào phiên ngày thứ Sáu, Dow Jones đã nhích 0.01% từ đầu tuần đến nay. Đây là tuần tăng đầu tiên của Dow Jones 3 tuần vừa qua.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement