Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Taco tôm

Du lịch & Ẩm thực

04/03/2023 19:47

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 35 phút.

Tôm tẩm gia vị và bắp cải ngâm chua nhanh làm cho taco thành món yêu thích của bạn. Bạn có thể thêm những lát bơ kem, một ít ngò tươi và axit từ những lát chanh. Hoặc tăng số lượng những miếng guacamole, pico de gallo chunky và kem chua.

Món ngon mỗi ngày: Taco tôm - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

453 gram tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi

½ muỗng cà phê thì là

¼ muỗng cà phê ớt cayenne

½ muỗng cà phê bột hành

½ muỗng cà phê bột tỏi

¼ muỗng cà phê tiêu đen

3 muỗng canh dầu trung tính, chẳng hạn như hạt nho hoặc cải dầu

Muối Kosher (chẳng hạn như Diamond Crystal)

170 gram bắp cải đỏ thái lát mỏng 

2 trái chanh

12 Bánh tortilla

Sốt Guacamole

Kem chua hoặc crema

Pico de Gallo

Lá rau mùi

THỰC HIỆN

Bước 1: Trong bát, trộn tôm với thì là, ớt cayenne, bột hành, tỏi, hạt tiêu đen và 1 muỗng canh dầu. Nêm tôm nhẹ với muối. Nếu có thời gian, bạn có thể cho tôm vào tủ lạnh để ướp ít nhất 30 phút và tối đa 12 tiếng.

Bước 2: Vắt 1 thìa nước cốt từ 1 quả chanh. Cắt chanh còn lại thành nêm để phục vụ. Trong một cái bát nhỏ, nhanh chóng ngâm bắp cải bằng cách kết hợp bắp cải thái nhỏ với nước cốt chanh và một chút muối. Quăng lại với nhau và đặt sang một bên.

Bước 3: Đun nóng chảo trên lửa vừa. Làm nóng bánh tortilla trong chảo khô, lật một lần cho đến khi mềm và dẻo, khoảng 30 giây. Đặt trong một chiếc khăn ăn để giữ ấm. Lặp lại cho đến khi tất cả bánh ngô được làm ấm, xếp chồng lên nhau và bọc chúng trong khăn lau bát đĩa cho đến khi sẵn sàng sử dụng.

Bước 4: Đun nóng một muỗng canh dầu trong chảo ở nhiệt độ trung bình cao. Thêm một nửa số tôm và nấu mà không khuấy cho đến khi mặt tiếp xúc có màu vàng xung quanh các cạnh, khoảng 3 phút. Lật để nấu mặt còn lại trong 1 đến 2 phút, cho đến khi tôm chín hoàn toàn. Cho tôm ra đĩa và nấu phần tôm còn lại, đun nóng muỗng canh dầu còn lại trước khi cho tôm vào để tôm có màu đẹp mắt.

Bước 5: Trải một ít guacamole xuống giữa bánh tortilla. Chia tôm vào những chiếc bánh ngô còn ấm và phủ crema, pico de gallo, bắp cải muối chua và lá ngò lên trên. Ăn ngay với lát chanh để vắt.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement