27/02/2023 08:03
Món ngon mỗi ngày: Bánh Poundcake bơ
Công thức phù hợp với khẩu phần 1 bánh Poundcake, thực hiện trong 1 giờ.
Ổ bánh mì hấp dẫn này có hương vị đậm đà và cực kỳ mềm nhờ có nhiều bơ nâu và quả phỉ nướng. Thưởng thức món bánh này với một tách trà vào buổi chiều, hoặc quả mọng để có một món tráng miệng ngon miệng.
THÀNH PHẦN
170 gram bơ không muối, cộng thêm bơ
140 gram quả phỉ đã bóc vỏ, để nguội
130 gram bột mì đa dụng
½ muỗng cà phê bột nở
200 gram đường cát
1 muỗng canh vỏ chanh tươi và 2 muỗng canh nước cốt chanh, cộng thêm nước ép nếu cần (từ 1 quả chanh lớn)
¾ muỗng cà phê muối kosher
3 trứng lớn, ở nhiệt độ phòng
120 ml sữa nguyên chất, ở nhiệt độ phòng
100 gram đường bánh kẹo
THỰC HIỆN
Bước 1: Làm bơ: Đun chảy bơ trong chảo nhỏ trên lửa vừa. Nấu bơ, thỉnh thoảng khuấy và cạo lớp sữa ra khỏi đáy và thành chảo nếu cần, cho đến khi sữa chuyển sang màu nâu vàng và mùi thơm, khoảng 2 phút. Chuyển bơ vào một cái bát nhỏ và để trong tủ lạnh cho đến khi hơi cứng và có dạng kem nhưng không cứng hoàn toàn, khoảng 30 đến 60 phút.
Bước 2: Làm nóng lò nướng đến 350 độ với giá đặt ở giữa. Lót chảo bằng một dải giấy da treo trên hai cạnh dài.
Bước 3: Cho hạt phỉ vào tô của máy xay thực phẩm và xay cho đến khi xay mịn. Thêm bột mì và bột nở, và đập để kết hợp.
Bước 4: Kết hợp bơ nâu đã ướp lạnh, đường, vỏ chanh và muối trong bát máy trộn cầm tay bằng điện. Trộn ở tốc độ trung bình-cao cho đến khi nhẹ và mịn, dừng máy trộn một hoặc hai lần để cạo xuống thành bát và khuấy, khoảng 5 phút.
Bước 5: Thêm từng quả trứng vào, trộn đều từng quả trứng trước khi thêm quả tiếp theo.
Bước 6: Với máy trộn ở mức thấp, thêm hỗn hợp bột thành ba phần, xen kẽ với sữa, bắt đầu và kết thúc bằng bột mì. Thỉnh thoảng dừng máy trộn để cạo đáy và các thành của tô để đảm bảo bột được trộn đều.
Bước 7: Múc bột vào chảo đã chuẩn bị sẵn, láng mặt trên và nướng cho đến khi bánh có màu vàng và que thử bánh đưa vào giữa lấy ra sạch sẽ, từ 55 đến 65 phút. Để bánh nguội trong khuôn khoảng 15 phút, sau đó dùng giấy nến nhấc bánh ra khỏi khuôn và đặt lên giá cho nguội hoàn toàn.
Bước 8: Khi bánh nguội, làm men: Đánh đường bánh kẹo và 2 thìa nước cốt chanh cho đến khi mịn. Thêm một chút nước trái cây nếu cần thiết để tạo ra một lớp men đục nhưng có thể rót được. Rưới lớp men lên ổ bánh mì đã nguội và để yên trong khoảng 15 phút trước khi cắt. Bảo quản bánh kín, ở nhiệt độ phòng, trong khoảng 4 ngày.
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement