01/03/2023 16:11
Món ngon mỗi ngày: Cháo yến mạch rau
Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 40 phút.
Món ăn hoàn hảo và mộc mạc. Các loại yến mạch đóng gói trở nên có hương vị đặc biệt hơn vì chúng được ninh trong nước hầm rau củ và có vị béo ngậy từ sự kết hợp giữa sữa và Cheddar. Sử dụng cả rau cải thìa và củ cải Thụy Sĩ sẽ mang lại hương vị và kết cấu thú vị. Vì rau được nấu cho đến khi chín nên giấm táo được thêm vào để cân bằng vị đắng.
THÀNH PHẦN
Đối với phần yến mạch:
473 ml nước dùng rau
220 gram yến mạch
¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
118 ml sữa nguyên chất
220 gram phô mai Cheddar
Muối
Phần rau:
2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
1 hẹ, băm nhỏ
2 tép tỏi, thái lát
Một nhúm ớt đỏ
1 bó cải xanh (340 gram), bỏ cuống, lá cắt thành miếng
1 bó củ cải Thụy Sĩ (283 gram), lá và thân cắt thành miếng 1 inch
Muối và hạt tiêu đen
118 ml nước dùng rau
2 muỗng canh giấm táo
Nước sốt nóng, để phục vụ
THỰC HIỆN
Bước 1: Làm yến mạch mịn: Trong chảo, đun nước dùng rau củ và 473 ml nước ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi sôi. Sau khi đun sôi, từ từ đổ yến mạch vào trong khi đánh để giảm vón cục. Khi bột đã sôi, giảm nhiệt để duy trì đun nhỏ lửa và nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi đặc lại, từ 5 đến 8 phút.
Bước 2: Lấy chảo ra khỏi bếp. Nêm hạt tiêu, sau đó khuấy sữa và phô mai cho đến khi phô mai tan chảy. nêm gia vị vừa ăn với muối. Đặt sang một bên và đậy nắp để giữ ấm.
Bước 3: Trong khi đó, làm rau: Đun nóng dầu ở nhiệt độ trung bình cao. Thêm hẹ và tỏi, nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi mềm, từ 2 đến 3 phút. Thêm mảnh ớt đỏ, cải rổ và củ cải. Cho đến khi héo, 3 đến 5 phút. Nêm muối, thêm nước dùng rau và đun nhỏ lửa.
Bước 4: Giảm nhiệt để duy trì hơi sôi và nấu, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi rau rất mềm, từ 10 đến 15 phút. Khuấy giấm và nêm lại cho vừa ăn với muối và hạt tiêu. Chia các loại bột vào các đĩa và phủ rau xanh và một chút nước sốt nóng lên trên.
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement