Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cháo yến mạch rau

Du lịch & Ẩm thực

01/03/2023 16:11

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 40 phút.

Món ăn hoàn hảo và mộc mạc. Các loại yến mạch đóng gói trở nên có hương vị đặc biệt hơn vì chúng được ninh trong nước hầm rau củ và có vị béo ngậy từ sự kết hợp giữa sữa và Cheddar. Sử dụng cả rau cải thìa và củ cải Thụy Sĩ sẽ mang lại hương vị và kết cấu thú vị. Vì rau được nấu cho đến khi chín nên giấm táo được thêm vào để cân bằng vị đắng. 

Món ngon mỗi ngày: Cháo yến mạch rau - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

Đối với phần yến mạch:

473 ml nước dùng rau 

220 gram yến mạch

¼ muỗng cà phê tiêu đen xay

118 ml sữa nguyên chất

220 gram phô mai Cheddar 

Muối

Phần rau:

2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

1 hẹ, băm nhỏ

2 tép tỏi, thái lát

Một nhúm ớt đỏ

1 bó cải xanh (340 gram), bỏ cuống, lá cắt thành miếng 

1 bó củ cải Thụy Sĩ (283 gram), lá và thân cắt thành miếng 1 inch

Muối và hạt tiêu đen

118 ml nước dùng rau 

2 muỗng canh giấm táo

Nước sốt nóng, để phục vụ

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm yến mạch mịn: Trong chảo, đun nước dùng rau củ và 473 ml nước ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi sôi. Sau khi đun sôi, từ từ đổ yến mạch vào trong khi đánh để giảm vón cục. Khi bột đã sôi, giảm nhiệt để duy trì đun nhỏ lửa và nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi đặc lại, từ 5 đến 8 phút.

Bước 2: Lấy chảo ra khỏi bếp. Nêm hạt tiêu, sau đó khuấy sữa và phô mai cho đến khi phô mai tan chảy. nêm gia vị vừa ăn với muối. Đặt sang một bên và đậy nắp để giữ ấm.

Bước 3: Trong khi đó, làm rau: Đun nóng dầu ở nhiệt độ trung bình cao. Thêm hẹ và tỏi, nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi mềm, từ 2 đến 3 phút. Thêm mảnh ớt đỏ, cải rổ và củ cải. Cho đến khi héo, 3 đến 5 phút. Nêm muối, thêm nước dùng rau và đun nhỏ lửa.

Bước 4: Giảm nhiệt để duy trì hơi sôi và nấu, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi rau rất mềm, từ 10 đến 15 phút. Khuấy giấm và nêm lại cho vừa ăn với muối và hạt tiêu. Chia các loại bột vào các đĩa và phủ rau xanh và một chút nước sốt nóng lên trên.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement