Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cháo yến mạch tôm

Du lịch & Ẩm thực

21/02/2023 07:40

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 45 phút.

Công thức này là bản chuyển thể của công thức mà Julia Reed tại Pearl's Café, một nhà hàng ở Sewanee, Tenn. Đây là một phiên bản tuyệt vời, cùng một hỗn hợp kem dày dặn, được phục vụ với nhiều bơ, muối và phô mai.

Món ngon mỗi ngày: Cháo yến mạch tôm - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

Đối với yến mạch:

150 gram bột

¼ thìa muối

170 gram Phô mai Cheddar, nạo mỏng

3 muỗng canh bơ

Đối với tôm:

4 muỗng canh bơ

150 gram hành tây xắt nhỏ

170 gram ớt chuông xanh xắt nhỏ

2 tép tỏi, băm nhỏ

200 gram cà chua chín thái hạt lựu với một ít nước ép (cà chua đóng hộp cắt nhỏ tốt hơn cà chua tươi kém hoàn hảo)

½ muỗng cà phê cỏ xạ hương khô

1 muỗng canh bột mì

453 gram tôm cỡ trung bình đến lớn, bóc vỏ 

236 ml nước kho tôm (xem ghi chú)

1 muỗng canh bột cà chua

113 gram heavy cream

2 muỗng cà phê nước sốt Worrouershire

Nước sốt Tabasco

Muối để nêm

2 muỗng canh rau mùi tây tươi xắt nhỏ

THỰC HIỆN

Bước 1: Đối với bột, đun sôi 875 ml nước và cho bột mịn vào khuấy đều. Giảm nhiệt xuống thấp, đậy nắp và nấu trong 15 đến 20 phút, cho đến khi các hạt mềm và chất lỏng đã được hấp thụ. Tắt bếp, thêm muối, phô mai và bơ và khuấy cho đến khi tan chảy. Giữ ấm.

Bước 2: Đối với tôm, đun chảy bơ trong chảo lớn trên lửa vừa và xào hành tây, hạt tiêu và tỏi cho đến khi mềm, khoảng 3 phút. Thêm cà chua, nước trái cây và cỏ xạ hương; đun nhỏ lửa. Nấu trong 2 hoặc 3 phút. Rắc bột mì và khuấy đều. Thêm tôm và khuấy liên tục cho đến khi chúng bắt đầu chuyển sang màu hồng, khoảng 2 phút. Thêm 118 ml nước dùng và nấu thêm 2 đến 3 phút nữa. Thêm bột cà chua và khuấy cho đến khi trộn. Thêm kem, Worrouershire và Tabasco và thêm nước dùng nếu cần để tạo ra nước sốt. Đun kỹ, cẩn thận không để sôi.

Bước 3: Đặt một phần bột vào giữa mỗi đĩa và xúc tôm lên trên hoặc xung quanh. Rắc mùi tây.

Mẹo

Để làm nước dùng tôm, kết hợp vỏ tôm và 236 ml nước và đun sôi cho đến khi nước giảm đi một nửa. 

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement