18/03/2023 11:13
Món ngon mỗi ngày: Súp lúa mạch cà chua
Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 55 phút.
Món súp đơn giản này xuất phát từ cộng đồng Amazigh, hay Berber, Bắc Phi, thể hiện hoàn hảo chỉ trong một vài nguyên liệu, tạo ra một bữa ăn bổ dưỡng. Lúa mạch ngọc trai có hương vị và kết cấu đặc biệt, sau khi nấu chín sẽ làm súp đặc lại một cách tự nhiên và mang lại cho chúng độ sánh như kem.
Vị ngọt của ớt bột và cà chua hòa quyện với vị đậm đà của cỏ xạ hương và lúa mạch trân châu tạo nên hương vị đặc biệt và hấp dẫn cho món súp này. Cỏ xạ hương khô được thêm vào cuối quá trình nấu để giữ mùi thơm của nó.
THÀNH PHẦN
3 muỗng canh dầu ô liu, nhiều hơn để phục vụ
1 hành tây lớn màu vàng, thái hạt lựu thành miếng
300 gram lúa mạch ngọc trai
396 gram cà chua nghiền (hoặc 2 quả cà chua vừa, bỏ lõi và thái hạt lựu thành miếng)
2 tép tỏi, nạo
2 muỗng cà phê ớt bột ngọt
1 muỗng cà phê muối biển mịn hoặc nhiều hơn để nếm
1,18 lít nước dùng rau (hoặc nước)
1 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
Húng tây tươi để trang trí (tùy chọn)
THỰC HIỆN
Bước 1: Thêm dầu ô liu vào một cái nồi lớn trên mức trung bình thấp. Thêm hành tây, đậy nắp chảo và nấu thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi hành tây mềm và trong, khoảng 7 phút.
Bước 2: Thêm lúa mạch ngọc trai, cà chua đóng hộp, tỏi, ớt ngọt, muối và kho. Đun sôi trên cao. Giảm nhiệt xuống thấp, đậy nắp và để lửa nhỏ trong 45 phút hoặc cho đến khi lúa mạch chín hoàn toàn. Ở giai đoạn này của quá trình nấu, bạn có thể cần thêm dần nước vào nồi để đạt được độ đặc của súp.
Bước 3: Khuấy cỏ xạ hương khô, nếm thử và điều chỉnh gia vị bằng muối nếu cần. Phục vụ ngay lập tức với một lượng lớn dầu ô liu và một vài nhánh cỏ xạ hương tươi, nếu muốn.
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement