Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Súp đậu lăng đỏ

Du lịch & Ẩm thực

02/10/2022 06:29

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 45 phút.

Đây là một món súp đậu lăng dựa trên món súp của Thổ Nhĩ Kỳ, có vị nhạt, cay và màu đỏ đậm: một món ăn hấp dẫn chỉ mất chưa đầy một giờ để thực hiện. 

Xào hành và tỏi trong dầu, sau đó cho bột cà chua, thìa là và bột ớt vào xào cùng, nấu thêm vài phút để tăng hương vị. 

Thêm nước dùng, đậu lăng đỏ, cà rốt thái hạt lựu, đun nhỏ lửa trong 30 phút. Lọc hỗn hợp cho vào nồi để có món súp dai và mịn. Một chút nước chanh cân bằng vị thì là và ớt.

Món ngon mỗi ngày: Súp đậu lăng đỏ - Ảnh 1.

Thành phần

3 muỗng canh dầu ô liu.

1 hành lớn, băm nhỏ.

2 tỏi băm nhỏ.

1 muỗng canh tương cà chua.

1 thìa cà phê thì là xay.

¼ muỗng cà phê muối kosher.

¼ thìa cà phê tiêu đen xay.

Một nhúm bột ớt xay.

nước luộc gà.

2 ly nước.

1 chén đậu lăng đỏ.

1 cà rốt lớn, gọt vỏ và thái hạt lựu.

Nước ép của ½ quả chanh.

3 muỗng canh ngò tươi xắt nhỏ.

Thực hiện

Bước 1: Trong nồi lớn, đun 3 muỗng canh dầu trên cho đến khi nóng và sánh lại. Thêm hành và tỏi, xào cho đến khi vàng, khoảng 4 phút.

Bước 2: Xào tương cà chua, thì là, muối, tiêu đen và ớt bột hoặc ớt cayenne, xào thêm 2 phút.

Bước 3: Thêm nước dùng, 2 cốc nước, đậu lăng và cà rốt. Đun sôi nhỏ lửa, sau đó đậy một phần nồi, chuyển lửa ở mức trung bình-thấp. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu lăng mềm, khoảng 30 phút. Nêm nếm và thêm muối nếu cần.

Bước 4: Sử dụng máy ngâm hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn một nửa súp sau đó cho lại vào nồi. Súp phải hơi dai.

Bước 5: Đun nóng súp nếu cần, sau đó cho nước chanh, ngò vào khuấy đều. Ăn súp với dầu ô liu, rắc nhẹ bột ớt nếu muốn.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement