Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải trắng với cà chua

Du lịch & Ẩm thực

14/10/2022 08:35

Công thức phù hợp với khẩu phần 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ 15 phút.

Bông cải trắng được đun nhỏ lửa trong nước dùng cho đến khi hoàn toàn mềm. Khi nấu chín, nó mang lại một món súp đậm đà, caramel được kết hợp với cà chua nướng tráng men harissa. 

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải trắng với cà chua  - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

- 1 súp lơ trắng lớn, tỉa và cắt nhỏ.

- Muối Kosher, hạt tiêu đen xay nhuyễn.

- 1 thìa cà phê rau mùi.

- 7 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất.

- 1 bó nhỏ cỏ xạ hương (khoảng 10 nhánh).

- 456 gram cà chua mận, cắt đôi, bỏ hạt.

- 2 đến 4 muỗng canh harissa paste.

- 3 nhánh hành lá, phần trắng và lá xanh cắt mỏng.

- 1 trái ớt jalapeño, bỏ hạt (nếu muốn) và cắt nhỏ.

- 4 tép tỏi lớn, thái nhỏ.

- 1 thìa cà phê thì là xay.

- 1 muỗng canh tương cà chua.

- Nước luộc rau.

- ¾ lá ngò xắt nhỏ.

- 1 trái chanh.

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 425 độ và lót 2 khay bằng giấy.

Bước 2: Trong một bát lớn, trộn súp lơ, 1 thìa cà phê muối, một nhúm hạt tiêu đen, ¾ thìa cà phê rau mùi, 3 thìa canh dầu và một nửa nhánh cỏ xạ hương, trộn đều. 

Bước 3: Kết hợp một nửa quả cà chua, 1 đến 2 thìa harissa (tùy thuộc vào độ cay của bạn), 2 thìa dầu ô liu, một chút muối và phần còn lại cỏ xạ hương và đảo nhẹ nhàng cho đến khi cà chua thấm vị. Trải cà chua lên khay nướng khác, mặt đã cắt lên trên.

Bước 4: Cho cả hai chảo vào lò nướng và nướng trong 20 phút, sau đó đảo súp lơ nhưng không cho cà chua vào. Tiếp tục nấu cho đến khi súp lơ có màu vàng nâu và mềm, lâu hơn từ 15 đến 20 phút (tổng thời gian rang từ 35 đến 40 phút). Chuyển chảo súp lơ lên giá và loại bỏ nhánh cỏ xạ hương.

Bước 5: Dùng kẹp, nhẹ nhàng lật cà chua lên. Dùng kẹp để kẹp loại bỏ vỏ cà chua. Đánh thêm 1 đến 2 thìa harissa lên cà chua và tiếp tục nấu cho đến khi cà chua teo lại và cô đặc lại, khoảng 15 đến 25 phút (tổng thời gian nấu từ 35 đến 45 phút).

Bước 6: Trong khi nấu cà chua, nấu súp: Trong một nồi lớn, đun nóng 2 muỗng canh dầu còn lại ở mức vừa. Thêm hành lá và ớt jalapeño, nấu, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi mềm và có màu nhẹ, từ 5 đến 7 phút. Đảo tỏi và nấu trong 1 phút. Thêm 1 thìa cà phê muối, hạt tiêu đen, thì là và bột cà chua, nấu cho đến khi bột cà chua sậm màu và có màu caramel, từ 2 đến 3 phút.

Bước 7: Cho súp lơ đã nấu và nước vào xào cùng, đun nhỏ lửa. Đậy kín, nấu trên lửa vừa đến khi tất cả các loại rau củ mềm, trong vòng 15 đến 20 phút. Tắt bếp. Sử dụng một máy xay sinh tố ngâm, xay súp cho đến khi mịn. (Ngoài ra, bạn có thể xay thành từng mẻ trong máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố).

Bước 8: Chuyển cà chua đã nấu vào bát trộn và thêm ngò. Sử dụng dụng cụ bào mịn, nạo vỏ chanh từ khoảng một nửa quả chanh vào bát, sau đó cho ½ thìa cà phê rau mùi và hành lá để riêng vào khuấy đều.

Bước 9: Cắt đôi quả chanh và vắt một ít vào cà chua, sau đó nêm nếm và cho thêm muối và nước cốt chanh khi cần. Nó sẽ có hương vị đậm đà và hơi thơm.

Bước 10: Múc súp ra từng bát và cho cà chua búp bê harissa lên trên cùng với dầu ô liu và thêm rau mùi, nếu bạn thích.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement