Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Súp gà tortilla

Du lịch & Ẩm thực

26/08/2022 08:41

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.

Súp Tortilla là một món ăn cổ điển của miền Trung Mexico. Đặc trưng bởi phần thịt gà đậm đà với cà chua nướng, ớt, tỏi được phủ lên trên với bánh ngô chiên. Trong phiên bản này, cà chua, hành tây, tỏi và ớt được nướng trên chảo có lót giấy bạc để dễ dàng dọn dẹp. Bạn có thể tùy chỉnh công thức bằng cách thêm bí ngòi hoặc lá epazote thái lát vào với cà chua cắt nhỏ, hoặc cho hạt ngô tươi hoặc đông lạnh. Đối với phiên bản ăn chay, sử dụng đậu đen nấu chín thay vì thịt gà. 

Món ngon mỗi ngày: Súp gà tortilla - Ảnh 1.

Thành phần

5 cà chua mận lớn (khoảng 455 gram), cắt nhỏ

1 hành trắng bóc vỏ, bổ đôi

340 gram cà chua bi

2 ớt jalapeños, bỏ cuống và cắt đôi

8 tép tỏi (chưa bóc vỏ)

60 ml dầu thực vật

1 muỗng cà phê muối kosher

2 muỗng canh sốt cà chua

2 thìa cà phê thì là xay

2 muỗng cà phê oregano khô

1 thìa cà phê bột hành

1 thìa cà phê bột tỏi

680 gram đùi gà không xương, không da

2 cà rốt, gọt vỏ, cắt đôi theo chiều dọc và cắt lát mỏng

6 chén nước luộc gà 

1 bơ, gọt vỏ cắt hạt lựu

1 chanh

Khoai tây chiên Tortilla

Thực hiện

Bước 1: Làm nóng thịt gà bằng cách lót giấy bạc lên chảo và xếp cà chua mận lên trên. Cho hành tây, cà chua bi, ớt sừng và tỏi vào, rải đều, sau đó nướng trong 15 phút, kiểm tra và xoay chảo 5 phút một lần để đảm bảo rau củ chín đều. Để rau trong 1 hoặc 2 phút, cho đến khi nguội vừa đủ để xử lý.

Bước 2: Làm nóng dầu ở nhiệt độ cao vừa phải. Chuyển hành ra thớt, băm nhỏ rồi cho vào nồi cùng với muối. Nấu, khuấy cho đến khi mềm, khoảng 5 phút.

Bước 3: Bỏ vỏ tỏi sau đó băm nhỏ, ớt jalapeños và cà chua mận. Nhấc hai mặt của tờ giấy bạc lên và cho cà chua bi vào.

Bước 4: Cho tỏi đã băm nhỏ, ớt jalapeño và cà chua mận vào nồi, khuấy khoảng 2 phút. Thêm sốt cà chua, thìa là, lá oregano, bột hành tây và bột tỏi vào nấu, khuấy liên tục cho đến khi bánh chín và có mùi thơm, từ 1 đến 2 phút. Cho đùi gà, cà rốt và nước dùng vào, nạo đáy nồi cho bớt thâm.

Bước 5: Tăng lửa, đậy vung để canh sôi. Đậy nắp nồi, giảm lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy một hoặc hai lần cho đến khi thịt gà và cà rốt chín mềm, trong vòng 15 đến 20 phút.

Bước 6: Trong khi đó nhẹ nhàng gấp trái bơ vào trong cà chua bi; thêm nước cốt nửa quả chanh, nêm muối vừa ăn.

Bước 7: Chuyển gà vào bát. Dùng nĩa xé nhỏ thịt, sau đó cho lại vào nồi. Vắt nước cốt của nửa quả chanh còn lại, thêm muối nếu cần.

Bước 8: Thưởng thức súp trong bát với bánh tortilla nghiền nếu muốn.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement