24/08/2022 20:03
Món ngon mỗi ngày: Gà nướng sốt sữa chua
Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 20 phút.
Đùi gà không da rút xương là sự lựa chọn đúng đắn khi muốn nướng gà. Chúng mỏng hơn nên nấu chín đều hơn, hàm lượng chất béo cao hơn.
Trong công thức này lấy cảm hứng từ thịt gà nướng của Thổ Nhĩ Kỳ, sữa chua và nước xốt thảo mộc làm chúng trở nên mềm cùng màu nâu đẹp mắt trên vỉ nướng.
Thành phần
Năng suất: 4 phần ăn
128 gram sữa chua nguyên kem
2 tép tỏi bào
1 muỗng canh lá oregano tươi cắt nhỏ (hoặc 1 muỗng cà phê rau oregano khô)
1 muỗng cà phê cỏ xạ hương tươi băm nhỏ (hoặc ½ muỗng cà phê húng tây khô)
1 muỗng canh dầu ô liu
1 muỗng cà phê muối kosher
¼ thìa cà phê hạt tiêu đen
1 Chanh
2 cân đùi gà không xương không da
Ngò tây tươi cắt nhỏ
Thực hiện
Bước 1: Trộn sữa chua, tỏi, lá oregano, cỏ xạ hương, dầu ô liu, muối và hạt tiêu. Ướp chanh trên bát, dành phần chanh còn lại để dùng. Đánh bông cho đến khi mịn.
Bước 2: Cho đùi gà vào, đậy nắp để trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ, hoặc tối đa 24. Lấy gà ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nấu.
Bước 3: Nếu sử dụng vỉ nướng, quét dầu lên vỉ nướng. Đặt vỉ nướng ở nhiệt độ cao vừa hoặc làm nóng chảo nướng có phết dầu ô liu trên nhiệt độ cao vừa phải. Nướng gà từ 6 đến 8 phút cho mỗi mặt (tùy thuộc vào độ dày của đùi), đậy nắp nướng giữa chừng nếu cần để giữ nhiệt, cho đến khi chín.
Bước 4: Chuyển đùi gà ra đĩa, vắt nửa quả chanh lên trên. Rắc muối, tiêu và ngò tây, dùng kèm chanh nếu muốn.
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement