21/08/2022 17:20
Món ngon mỗi ngày: Gà nướng gia vị với sốt sữa chua
Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 30 phút.
Bữa ăn tối này được lấy cảm hứng từ món gà tẩm gia vị. Cho dù đó là giờ ăn trưa hay đêm muộn, hương vị Địa Trung Hải của thịt gà nướng băm nhỏ được phục vụ trên cơm màu vàng nghệ, cùng salad cắt nhỏ hấp dẫn.
Nước sốt trắng béo ngậy và kem đặc trưng, được làm với sự pha trộn của sữa chua, sốt mayonnaise và gia vị.
Tỏi tươi, rau mùi, nước cốt chanh được trộn đều với các loại gia vị thơm ngon, sau đó thoa đều gà trước khi nướng cho đến khi vàng giòn. Món salad mang đến một sự tương phản mát mẻ, sảng khoái với thịt gà tẩm gia vị.
Thành phần
Đối với gà nướng:
60 ml dầu, như cây rum hoặc dầu canola
5 tỏi băm nhỏ
1 muỗng canh rau mùi xay
1 thìa cà phê ớt bột ngọt
1 thìa cà phê thì là xay
1 muỗng cà phê oregano khô
½ thìa cà phê hành tây
¼ rau mùi cắt nhỏ
2 muỗng canh nước cốt chanh, cộng với hạt nêm
2 cân đùi gà không xương, không da, cắt thành khối vuông
Muối và hạt tiêu đen
Đối với nước sốt:
64 gram sữa chua Hy Lạp nguyên chất (2 phần trăm hoặc sữa nguyên chất)
2 thìa sốt mayonnaise
1 muỗng canh giấm trắng chưng cất
¾ thìa cà phê đường cát
Một nhúm tỏi lớn
Một nhúm hành tây lớn
Muối và hạt tiêu đen
Phục vụ:
1 rau diếp cuộn đầu nhỏ, thái nhỏ
2 cà chua vừa, thái hạt lựu
Bánh mì pita ấm và sốt nóng (tùy chọn)
Thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị gà. Làm nóng lò nướng đến 450 độ. Trong bát, trộn dầu, tỏi tươi, rau mùi, ớt bột, thìa là, lá oregano và hành tây thái hạt lựu với một nửa số ngò, một nửa nước cốt chanh trộn đều. Cho gà vào, nêm chút muối và tiêu, đảo đều cho áo đều.
Bước 2: Trải một lớp thịt gà đã ướp gia vị lên chảo lớn và nướng cho đến khi vàng và có màu caramel, khoảng 20 phút.
Bước 3: Trong khi nướng gà, làm nước sốt trắng: Trộn sữa chua, sốt mayonnaise, giấm, đường, tỏi và hành tây xay, nêm muối và tiêu, sau đó trộn đều, để qua một bên.
Bước 4: Cho nốt phần rau mùi, nước cốt chanh vào gà đã rang, trộn đều, cạo bỏ những phần bị thâm dưới đáy chảo. Chia thịt gà, rau diếp và cà chua cho 4 đĩa và rưới một ít sốt trắng lên trên. Dùng kèm với chanh, thêm pita và nước sốt nóng
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement