08/10/2022 06:50
Món ngon mỗi ngày: Đậu hầm nước cốt dừa
Công thức phù hợp với khẩu phần 6 người ăn, thực hiện trong 3 giờ.
Món đậu hầm sử dụng đậu đỏ được nghiền nhuyễn với nước cốt dừa và hầm cùng với thịt bò, thịt lợn, thịt gà hoặc thậm chí là các món ăn chay. Hãy dành nhiều thời gian để ngâm đậu trước khi nấu sẽ tạo ra một quy trình hợp lý.
Như mọi khi, thành phần quan trọng nhất của bạn là thời gian. Nêm nếm theo sở thích cá nhân của bạn: nhiều tỏi, ít thịt hoặc thêm thắt các loại thảo mộc đa dạng. Các lựa chọn hoàn toàn là của bạn.
THÀNH PHẦN
2 chén đậu đỏ khô
1 cân thịt bò hầm, cắt thành khối lớn
Muối và tiêu
5 tép tỏi băm nhỏ
3 hành lá cắt nhỏ
397 gram nước cốt dừa
1 trái ớt
3 nhánh thyme
1 chén bột mì đa dụng
Cơm nấu chín
THỰC HIỆN
Bước 1: Rửa sạch đậu, sau đó ngâm chúng trong nước lạnh qua đêm hoặc ít nhất 8 giờ. Nêm muối cho thịt bò trước khi nấu.
Bước 2: Đổ hết nước ngâm đậu vào nồi, sau đó cho tỏi, hành lá và thịt bò muối đã để ráo vào. Đổ đầy nước vừa ngập. Đun nhỏ lửa, sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong ít nhất 2 tiếng rưỡi, cho đến khi thịt mềm và đậu đã chín, hớt bỏ bọt, bổ sung nước nếu cần để giữ cho chất rắn bao phủ.
Bước 3: Thêm ớt và cỏ xạ hương. Tiếp tục ninh trong 30 phút, điều chỉnh gia vị cho vừa ăn với muối tiêu.
Bước 4: Trong bát khuấy đều bột mì và một chút muối. Sau đó, thêm ¼ cốc nước, dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi tạo thành bột. Nếu bột có vẻ quá khô và không quyện vào nhau, hãy khuấy thêm nước, mỗi lần một thìa cà phê. Véo miếng bột nhỏ bằng thìa, cuộn trong lòng bàn tay để tạo thành một chiếc bánh bao mỏng. Đặt sang một bên, sau đó lặp lại cho đến khi sử dụng hết bột.
Bước 5: Thêm bánh bao vào nồi đậu hầm, khuấy chúng vào món ăn. Đun nhỏ lửa cho đến khi chín trong khoảng 15 phút. Lấy nồi ra. Dùng nóng với cơm trắng.
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement