Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Ngũ cốc đậu lăng với hành

Du lịch & Ẩm thực

02/10/2022 21:04

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 35 phút.

Xào hành tây băm nhỏ trong dầu ô liu giúp hành tây mềm ngọt, truyền tới hương vị đậm đà. Trong khi hành tây nóng hổi và sôi lăn tăn, đun đậu lăng và ngũ cốc farro cùng nhau cho đến khi sánh lại. Ớt đỏ, vỏ chanh cung cấp vị ngọt, thêm toàn bộ gia vị, nụ bạch hoa. Ăn cùng với rau xanh, trứng, cá hun khói.

Món ngon mỗi ngày: Ngũ cốc đậu lăng với hành - Ảnh 1.

Thành phần

1 trái Chanh

⅔ chén dầu ô liu

2 hành vàng lớn, thái nhỏ

¼ muỗng cà phê ớt đỏ

Muối Kosher và tiêu đen

1 chén đậu lăng nâu hoặc xanh lá cây

128 grams farro

Thực hiện

Bước 1: Đun sôi một chảo nước vừa. Gọt những vỏ chanh. Trong một lò nướng lớn đun nóng dầu ô liu, hành tây, vỏ chanh và ớt sừng. Nêm muối và tiêu, đậy nắp lại. Khi nghe thấy tiếng xèo xèo, mở vung, giảm lửa và đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hành tây mềm và vàng ở các cạnh, 20 đến 25 phút. Nếu hành tây có nguy cơ bị cháy, hãy giảm nhiệt và thêm 1 hoặc 2 thìa cà phê nước.

Bước 2: Khi nước sôi, cho đậu lăng và ngũ cốc farro vào đun nhỏ lửa, không đậy nắp, cho đến khi nước sôi, từ 15 đến 20 phút. Để ráo nước, rửa dưới vòi nước lạnh cho đến khi nguội, lắc thật khô, nêm muối.

Bước 3: Vớt vỏ chanh ra khỏi hành tây và thái nhỏ. Thêm ngũ cốc farro và đậu lăng vào hành tây. Khuấy đều sau đó thêm nước cốt chanh, vừa ăn, khoảng 2-4 muỗng canh. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement