05/10/2022 07:09
Món ngon mỗi ngày: Gà sốt chanh
Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 25 phút.
Gà sốt chanh là món ăn chủ yếu của người Mỹ gốc Ý, chúng được yêu thích vì hương vị hấp dẫn, được phủ trong nước sốt béo ngậy, mượt mà.
Phiên bản truyền thống sử dụng chanh theo hai cách, các lát chanh được caramel (để làm mềm vỏ) và cho một chút nước trái cây tươi vào.
Điều này đảm bảo nước sốt không quá đậm đà, cũng không quá nhão. Ăn kèm với cơm - mì ống hoặc đậu trắng và rau xanh.
Thành phần
4 ức gà không xương, không da
Muối Kosher và tiêu đen
Bột mì đa dụng
6 muỗng canh bơ
3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
1 hẹ tây, gọt vỏ và cắt lát theo chiều dọc
1 chanh, cắt đôi (một nửa cắt lát mỏng và bỏ hạt; một nửa ép lấy nước, khoảng 2 muỗng canh)
177 ml nước dùng gà
4 muỗng cà phê trái nụ bạch hoa
Ngò tây tươi cắt nhỏ, để trang trí (tùy chọn)
Thực hiện
Bước 1: Nêm muối và tiêu cho cả hai mặt gà. Áo bột gà bằng bột mì.
Bước 2: Trong chảo lớn, đun nóng 3 muỗng canh bơ và dầu ô liu ở lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy. Làm theo từng mẻ, cho gà vào xào cho đến khi chín vàng, khoảng 3 phút mỗi mặt.
Bước 3: Lấy gà ra, đặt trên đĩa và lặp lại với các miếng còn lại, thêm dầu ô liu nếu cần.
Bước 4: Khi gà đã chín, cho hành tím và chanh cắt lát vào chảo rồi xào, đảo đều cho đến khi caramel nhẹ và có mùi thơm, khoảng 2 đến 3 phút. Thêm nước đun nhỏ lửa cho đến khi giảm một nửa, khoảng 3 phút.
Bước 5: Giảm lửa nhỏ, sau đó cho 3 muỗng canh bơ, nụ bạch hoa và nước cốt chanh vào khuấy đều, cho vừa ăn. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Phục vụ gà với nước sốt đã được rưới lên trên. Trang trí với rau mùi tây, nếu muốn.
Mẹo
Để ức gà đông lạnh trong 15 phút sẽ giúp việc thái chúng ở giữa dễ dàng hơn.
(Nguồn: Brightside)
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement