Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cá tuyết áp chảo

Du lịch & Ẩm thực

19/07/2022 17:53

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 20 phút.

Bữa ăn nhanh chóng này có hương vị đậm đà từ dầu hào, nước sốt được làm từ nước hàu cô đặc, nước tương thường được sử dụng trong các món ăn Trung Quốc. Kết hợp với tỏi, gừng và bơ để tạo ra một hương vị tuyệt vời cho phi lê cá tuyết. Nếu không có cá tuyết hoặc cá vược sọc thì cá hồi là lựa chọn thay thế tốt.

Món ngon mỗi ngày: Cá tuyết áp chảo - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

3 muỗng canh dầu hạt cải.

3 tép tỏi, cắt lát mỏng.

2 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ.

250 gram cải thìa.

Muối Kosher và tiêu đen.

¼ chén dầu hào.

1 muỗng canh nước tương.

226 gram phi lê cá tuyết không xương, không da, cắt theo chiều dọc thành miếng.

1 muỗng canh bơ.

1 thìa nước cốt chanh.

Cơm nấu chín, mì soba hoặc mì trứng để ăn cùng.

THỰC HIỆN

Bước 1: Đun nóng 2 muỗng canh dầu. Thêm tỏi và gừng vào nấu, đảo đều cho đến khi có mùi thơm, trong 1 phút.

Bước 2: Cho cải ngọt vào, nêm chút muối và tiêu rồi nấu, đảo đều cho đến khi chín mềm khoảng 5 phút. Chuyển sang đĩa. Cho dầu hào, xì dầu và 1 thìa dầu còn lại vào chảo và đun lửa vừa. Nêm cá nhẹ với muối, tiêu rồi cho vào chảo. Đun nhỏ lửa ở mức trung bình-thấp trong 5 phút. Trở cá và đun nhỏ lửa, nêm nước sốt lên cá, cho đến khi cá chín, khoảng 5 phút. Cho bơ và nước cốt chanh vào và đun ở lửa vừa cho đến khi nước sốt sệt lại, khoảng 2 phút.

Bước 3: Cho cá và cải ngọt lên cơm hoặc mì. Rưới nước sốt còn lại.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement