13/07/2022 17:39
Món ngon mỗi ngày: Mì Thái mặn với mầm cải xanh
Công thức phù hợp với khẩu phần 3 đến 4 người ăn, thực hiện trong 30 phút.
Món ăn này được Isa Chandra Moskowitz điều hành một nhà hàng thuần chay ở Omaha, Neb thực hiện. Công thức này dựa trên món pad Thái lỏng gồm mầm cải brussel vụn và mì gạo dai.
THÀNH PHẦN
Cho nước sốt:
⅓ chén nước sốt tamariĐối với mì
227 gram mì gạo Thái LanTHỰC HIỆN
Bước 1: Làm nước sốt: Trong máy xay sinh tố kết hợp tất cả các thành phần và trộn cho đến khi mịn, thêm nước khi cần thiết để làm loãng nó.
Bước 2: Nấu mì để xào. Sau khi để ráo, rửa sạch với nước lạnh cho hết váng. Trụng mì với 1 thìa cà phê dầu dừa để chống dính.
Bước 3: Cắt hành lá: Cắt mỏng phần màu trắng và cắt phần màu xanh thành các đoạn.
Bước 4: Đun nóng chảo, thêm 2 muỗng canh dầu dừa và rắc muối. Thêm cải brussel và dầu sa tế, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi chín vàng và chín trong khoảng 5 phút.
Bước 5: Đun nóng 1 muỗng canh dầu dừa. Thêm hành lá và nấu khoảng 2 phút. Thêm tỏi, đảo đều, sau đó đổ khoảng một nửa nước sốt vào và khuấy đều cho đến khi sủi bọt.
Bước 6: Cho mì vào nấu chín, cho nước sốt vào nấu trong khoảng 2 phút. Thêm phần nước sốt còn lại, rau cải thìa đã nấu chín, rau mùi và giá đỗ.
Bước 7: Trang trí với đậu phộng, ớt và chanh.
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement