Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Gà Michelada

Du lịch & Ẩm thực

11/07/2022 17:54

Công thức phù hợp với khẩu phần ăn 4 người, thực hiện trong 45 phút.

Món gà cay, thơm này có hương vị - bạn đoán đấy - các nguyên liệu tạo nên món này . Công thức này kết hợp bia, hạt Worcestershire, nước sốt nóng và chanh để làm nước xốt khiến thịt mềm và lớp vỏ nóng hổi, cùng nước sốt ăn gà với bánh ngô, cơm và đậu hoặc bánh su kem.

Món ngon mỗi ngày: Gà Michelada - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

1 lon bia Mexico, chẳng hạn như Tecate hoặc Modelo
3 muỗng Worcestershire hoặc nước tương
2 đến 3 muỗng cà phê nước sốt
1 nước trái cây
1 muỗng cà phê muối kosher (chẳng hạn như Diamond Crystal)\
1/2 cân đùi hoặc ức gà không xương, không da
2 muỗng canh dầu, như hạt nho hoặc hạt cải dầu

THỰC HIỆN

Bước 1: Khuấy đều bia, Worcestershire, nước sốt nóng, vỏ chanh và nước trái cây và muối. Dự trữ 1/2 cốc nước xốt và để sang một bên.

Bước 2: Gà phải ráo nước. Cho gà vào âu ướp trong bát lớn và để trong 30 phút ở nhiệt độ phòng hoặc để trong tủ lạnh đến 3 giờ. (Để nhiệt độ phòng trước khi nấu.)

Bước 3: Đun nóng dầu ở nhiệt độ trung bình-cao. Llau sạch nước xốt thừa trên gà. Cho gà vào chảo và nấu cho đến khi gà chín vàng và dễ dàng nhả ra khỏi chảo, 5 đến 7 phút. Lật và nấu cho đến khi chín từ 2 đến 5 phút. Chuyển sang đĩa hoặc đĩa để nghỉ ngơi.

Bước 4: Giảm nhiệt độ xuống mức trung bình. Cẩn thận đổ phần nước xốt đã để sẵn vào và đun sôi, nạo các phần màu nâu, cho đến khi hơi đặc, khoảng 2 phút. Đổ nước sốt lên gà. Ăn gà xé phay với nước sốt.

Mẹo

Để nướng, hãy làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao vừa. Lau sạch nước xốt thừa trên gà, sau đó nướng trên nhiệt độ trực tiếp cho đến khi gà chín vàng ở một mặt và dễ dàng nhả ra khỏi vỉ, từ 4 đến 6 phút. Lật và nấu cho đến khi chín từ 2 đến 5 phút. (Đối với bếp nướng bằng gas, hãy đậy nắp lại giữa các lần lật.) Đặt lên đĩa hoặc đĩa để nghỉ ngơi. Trên bếp hoặc vỉ nướng, đun sôi nước xốt trong chảo, sau đó đổ lên gà.  
(Nguồn: NYT Cooking)
THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement