Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cơm giò heo đậu đỏ

Du lịch & Ẩm thực

19/03/2023 07:42

Công thức phù hợp với khẩu phần 6 đến 8 người ăn, thực hiện trong 4 giờ.

Một công thức đầy hứa hẹn với nguyên liệu gạo và đậu đỏ, sốt cà chua, tạo chút vị ngọt. Dầu sẽ giúp chân giò ngâm chua và hành tây có màu nâu đồng thời giữ cho thịt lợn không bị dính. 

Món ngon mỗi ngày: Cơm giò heo đậu đỏ - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

946 gram đậu đỏ khô, tốt nhất là nhãn hiệu Camellia

2 muỗng canh dầu thực vật

226 gram giò heo hoặc chân giò muối chua, thái hạt lựu

1 hành tây vừa, xắt nhỏ, cộng với nhiều hơn để phục vụ

236 ml nước sốt cà chua

1 muỗng canh giấm (chẳng hạn như giấm táo), cộng với nhiều hơn để phục vụ

1 nhánh húng tây hoặc nhúm lá húng tây tươi

1 muỗng cà phê nước sốt nóng, cộng với nhiều hơn nữa để phục vụ

Muối và tiêu

400 gram giăm bông nạc thái hạt lựu

Cơm, giăm bông hoặc xúc xích và bánh mì Pháp nóng để phục vụ

THỰC HIỆN

Bước 1: Nhặt đậu và rửa sạch. Ngâm đậu qua đêm trong lượng nước vừa đủ. Khi đã sẵn sàng để nấu, xả hết nước.

Bước 2: Trong nồi đun nóng dầu trên lửa vừa. Làm chín thịt lợn ngâm chua, khoảng 5 phút, sau đó thêm hành tây xắt nhỏ. Nấu, thỉnh thoảng khuấy và cạo đáy chảo trong 8 đến 10 phút cho đến khi mềm.

Bước 3: Khuấy đậu, sốt cà chua, giấm, húng tây và nước sốt nóng; nêm nếm với muối và hạt tiêu. Đậy bằng nước lạnh sạch, đảm bảo có đủ nước để đậu chín kỹ.

Bước 4: Khi nước đã sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa cho đến khi đậu chín một nửa, từ 45 đến 60 phút. Nghiền khoảng 1 cốc đầy đậu và cho vào nồi. Thêm giăm bông hoặc xương giăm bông thái hạt lựu và nấu từ từ, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi đậu chín kỹ và nước sốt béo ngậy, trong 2 đến 3 giờ. (Nếu bất kỳ lúc nào đậu có vẻ khô, hãy thêm nước, mỗi lần 1 cốc, cho đến khi có dạng kem.)

Bước 5: Ăn với cơm trắng và trang trí với những lát giăm bông chiên hoặc xúc xích chiên. Cũng phục vụ hành tây xắt nhỏ, giấm và nước sốt nóng ở bên cạnh và bánh mì Pháp nóng.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement