Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cơm cà ri cá hồi

Du lịch & Ẩm thực

16/01/2023 16:45

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.

Nước cốt dừa ngọt ngào làm dịu vị cay nồng của sốt cà ri xanh Thái Lan trong bữa cơm và cá hồi. Hành lá và rau mùi tươi làm tăng thêm độ tươi mát của thảo mộc, trong khi rau chân vịt non xắt nhỏ làm cho toàn bộ món ăn thậm chí còn xanh hơn. Lưu ý rằng các nhãn hiệu gạo khác nhau hấp thụ lượng nước khác nhau, vì vậy đừng ngại thêm nước khi cần thiết.

Món ngon mỗi ngày: Cơm cà ri cá hồi - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

453 gram phi lê cá hồi không da

Muối biển mịn và hạt tiêu đen mới xay

4 muỗng canh bột cà ri xanh

2 muỗng canh dầu dừa nguyên chất (hoặc sử dụng dầu trung tính, chẳng hạn như dầu hạt cải)

1 bó hành lá, lòng trắng và rau xanh, thái lát mỏng

2 tép tỏi, nghiền mịn hoặc băm nhỏ

400 ml nước cốt dừa nguyên kem, không đường

250 gram gạo, rửa sạch

400 gram rau chân vịt xắt nhỏ

250 gram lá ngò xắt nhỏ và cọng mềm

Nêm chanh, để phục vụ

THỰC HIỆN

Bước 1: Nêm cá hồi với muối và hạt tiêu, sau đó phết 1 thìa cà ri lên khắp miếng phi lê. Để qua một bên.

Bước 2: Đun nóng dầu trong lò trên mức trung bình. Khuấy lòng trắng hành lá và hầu hết các loại rau xanh, để dành 2 muỗng canh hành lá để trang trí. Nấu cho đến khi vàng nâu, khoảng 3 phút. Khuấy tỏi và một chút muối và nấu cho đến khi có mùi thơm, lâu hơn khoảng 1 phút.

Bước 3: Khuấy nước cốt dừa, 3 muỗng canh cà ri xanh còn lại, nước và 1 muỗng cà phê muối. Khuấy gạo đã rửa sạch và giảm nhiệt xuống thấp. Để nhỏ lửa, đậy nắp và thỉnh thoảng khuấy trong 20 phút. Dùng thìa gỗ, nhẹ nhàng cho rau bina, rau mùi và một chút muối vào. Nếu gạo trông khô và có nguy cơ dính vào đáy nồi, hãy khuấy thêm 2 đến 4 muỗng canh nước.

Bước 4: Đặt phi lê cá hồi lên trên cơm, tăng nhiệt ở mức trung bình thấp và nấu, đậy nắp, cho đến khi cá hồi vừa chín tới, 12 đến 20 phút, tùy thuộc vào độ dày.

Bước 5: Tắt bếp và nếm cơm xem đã chín chưa. Nếu cá hồi được làm xong trước cơm, nhẹ nhàng lấy cá ra khỏi chảo bằng thìa kim loại, chuyển sang đĩa và lót bằng bát úp hoặc giấy bạc để giữ ấm, sau đó tiếp tục nấu cơm cho đến khi mềm, thêm nước nếu gạo có vẻ khô. Hương vị và mùa với muối khi cần thiết. Vắt một lát chanh lên cá hồi và dùng ngay, trang trí với hành lá để riêng và thêm vài lát chanh bên cạnh.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement