Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương cực ngon

Du lịch & Ẩm thực

28/09/2023 13:56

Trứng cút có lớp lòng đào vàng óng chảy ra vô cùng béo ngậy lòng trắng đã thấm nước tương có vị mặn mặn ngọt ngọt và hơi cay nhẹ ăn vô cùng đưa cơm.

Nguyên liệu

30 trái trứng cút (nhớ lựa kỹ tránh những quả bị nứt vỏ để luộc lên không bị lồi phần trứng bên trong ra làm mất đẹp)

150ml nước tương

100ml nước nóng

2 muỗng canh đường nâu

1 muỗng canh mè rang

2 củ hành tím thái nhuyễn

3 tép tỏi băm nhuyễn

2 cọng hành lá xắt nhuyễn

3 trái ớt băm nhuyễn

Món ngon mỗi ngày: Cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương cực ngon - Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Luộc trứng cút

Món ngon mỗi ngày: Cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương cực ngon - Ảnh 2.

Đầu tiên bắt lên bếp nửa nồi nước đun sôi, khi nước sôi cho trứng cút vào luộc trong vòng 1 phút.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương cực ngon - Ảnh 3.

Sau 1 phút vớt trứng ra và cho ngay vào 1 tô nước đá ngâm khoảng 4 - 5 phút, giúp lòng trắng trứng cứng lại sẽ dễ lột hơn.

Bước 2: Lột vỏ trứng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương cực ngon - Ảnh 4.

Bởi vì mình đang làm trứng cút lòng đào nên trứng sẽ mềm hơn bình thường. Bạn nên lột nhẹ nhàng từ từ để tránh làm bể trứng nhé.

Bước 3: Làm nước tương

Món ngon mỗi ngày: Cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương cực ngon - Ảnh 5.

Chuẩn bị một hộp thủy tinh sau đó cho nước nóng vào, tiếp theo là cho đường nâu vào khuấy đều, sau khi đường tan hết thì bạn cho nước tương vào. Sau đó cho hành lá, tỏi, ớt và hành tím vào và khuấy đều.

Bước 4: Rang mè

Món ngon mỗi ngày: Cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương cực ngon - Ảnh 6.

Đổ mè ra chảo rang với lửa nhỏ và đảo đều đến khi mè chuyển màu vàng nhẹ là được. Nếu không muốn dùng chảo thì bạn có thể bỏ mè vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ trong vòng 5 phút là được.

Sau khi mè đã rang xong bạn đổ mè vào hỗn hợp nước tương khi nãy và sau đó là cho trứng cút đã lột vào. Đảo đều để trứng cút được ngâm ngập trong nước tương.

Bước 5: Thành phẩm

Đậy nắp hộp lại và cho vào tủ lạnh ngâm trong vòng 5 giờ hoặc qua đêm để trứng thấm vị hơn. Để trứng đẹp mắt hơn cách mỗi tiếng bạn đảo đều trứng để các mặt đều được thấm nước tương.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương cực ngon - Ảnh 7.

MT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement