28/09/2023 13:56
Món ngon mỗi ngày: Cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương cực ngon
Trứng cút có lớp lòng đào vàng óng chảy ra vô cùng béo ngậy lòng trắng đã thấm nước tương có vị mặn mặn ngọt ngọt và hơi cay nhẹ ăn vô cùng đưa cơm.
Nguyên liệu
30 trái trứng cút (nhớ lựa kỹ tránh những quả bị nứt vỏ để luộc lên không bị lồi phần trứng bên trong ra làm mất đẹp)
150ml nước tương
100ml nước nóng
2 muỗng canh đường nâu
1 muỗng canh mè rang
2 củ hành tím thái nhuyễn
3 tép tỏi băm nhuyễn
2 cọng hành lá xắt nhuyễn
3 trái ớt băm nhuyễn
Cách thực hiện
Bước 1: Luộc trứng cút
Đầu tiên bắt lên bếp nửa nồi nước đun sôi, khi nước sôi cho trứng cút vào luộc trong vòng 1 phút.
Sau 1 phút vớt trứng ra và cho ngay vào 1 tô nước đá ngâm khoảng 4 - 5 phút, giúp lòng trắng trứng cứng lại sẽ dễ lột hơn.
Bước 2: Lột vỏ trứng
Bởi vì mình đang làm trứng cút lòng đào nên trứng sẽ mềm hơn bình thường. Bạn nên lột nhẹ nhàng từ từ để tránh làm bể trứng nhé.
Bước 3: Làm nước tương
Chuẩn bị một hộp thủy tinh sau đó cho nước nóng vào, tiếp theo là cho đường nâu vào khuấy đều, sau khi đường tan hết thì bạn cho nước tương vào. Sau đó cho hành lá, tỏi, ớt và hành tím vào và khuấy đều.
Bước 4: Rang mè
Đổ mè ra chảo rang với lửa nhỏ và đảo đều đến khi mè chuyển màu vàng nhẹ là được. Nếu không muốn dùng chảo thì bạn có thể bỏ mè vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ trong vòng 5 phút là được.
Sau khi mè đã rang xong bạn đổ mè vào hỗn hợp nước tương khi nãy và sau đó là cho trứng cút đã lột vào. Đảo đều để trứng cút được ngâm ngập trong nước tương.
Bước 5: Thành phẩm
Đậy nắp hộp lại và cho vào tủ lạnh ngâm trong vòng 5 giờ hoặc qua đêm để trứng thấm vị hơn. Để trứng đẹp mắt hơn cách mỗi tiếng bạn đảo đều trứng để các mặt đều được thấm nước tương.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement