18/09/2023 08:52
Món ngon mỗi ngày: Cách làm thăn heo cuộn cải ngọt cho bữa cơm gia đình
Thăn heo cuộn cải là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu
300g thịt thăn
70g giò sống
1 quả trứng gà
1 củ cà rốt
5g nấm mèo băm nhỏ
10g nấm hương băm nhỏ
10g cải xanh
2 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
3 cây hành lá
Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, baking soda, bột ngọt, hạt nêm.
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt thăn mua về rửa sạch rồi thái thành từng miếng có độ dày khoảng 0.5cm.
Sau đó, dùng búa đập thịt đập dẹt các miếng thịt vừa thái.
Nêm thêm ½ muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê phần trắng hành lá băm và ½ muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều cho thịt thăn heo thấm vị.
Cà rốt rửa sạch, sau đó thái thành từng sợi dài.
Cải xanh chia riêng phần cọng và phần lá. Sau đó rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Ướp nấm mèo
Cho 5g nấm mèo băm nhỏ, 10g nấm hương băm nhỏ, 2 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ và ½ muỗng cà phê tiêu xay vào 1 cái tô, sau đó trộn đều và ướp trong vòng 10 phút. Ướp nấm mèo
Bước 3: Luộc cọng cải và cà rốt
Luộc sơ cọng cải cùng với ¼ muỗng cà phê baking soda trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra và ngâm vào tô nước đá lạnh để cọng cải giòn hơn. Thực hiện tương tự với sợi cà rốt.
Bước 4: Ướp giò sống
Cho 70g giò sống vào tô hỗn hợp nấm đã ướp ở trên rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 5: Tráng trứng gà
Trứng gà đập bỏ vỏ rồi khuấy đều. Tiếp đó, bật bếp và tráng mỏng trứng rồi cắt trứng thành các miếng nhỏ hình chữ nhật, kích cỡ bằng miếng thịt thăn.
Bước 6: Cuốn thịt
Trải miếng thịt thăn ra mặt phẳng, sau đó phết 1 lớp mỏng hỗn hợp giò lên trên, tiếp đến là lớp trứng tráng.
Đặt thêm 1 sợi cà rốt và 1 cọng cải xanh ở giữa rồi tiến hành cuốn chặt tay (thực hiện tương tự cách cuốn chả giò). Cuối cùng, dùng phần lá cải xanh bọc lại bên ngoài miếng thịt đã cuốn là hoàn thành.
Bước 7: Hấp thịt
Xếp cuốn thịt vào nồi rồi tiến hành hấp trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, vớt cuốn thịt ra rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
Bước 8: Thành phẩm
Thịt thăn heo cuộn cải sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn. Lá cải xanh mướt cùng phần nhân nhiều màu sắc trông rất bắt mắt.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement