Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp đơn giản

Du lịch & Ẩm thực

19/09/2023 13:59

Bánh sữa tươi có vỏ ngoài giòn rụm, lớp nhân béo ngọt hiện đang là món ăn vặt rất được yêu thích ở mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu

440ml sữa tươi không đường

70g bột bắp

3 quả trứng gà

50g đường xay

20g bột chiên giòn

Vani, dầu ăn

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp đơn giản - Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Rây bột

Đầu tiên, cho 50g bột bắp, 50g đường xay vào tô rồi dùng phới lồng trộn đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp bột bắp và đường qua rây lọc để bột mịn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp đơn giản - Ảnh 2.

Bước 2: Trộn bột và trứng

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà và chỉ giữ lại lòng đỏ trứng. Đối với tô lòng đỏ trứng, thêm vào 1 muỗng canh vani rồi dùng phới đánh tan đến khi lòng đỏ và vani hòa quyện vào nhau.

Tiếp theo, thêm 440ml sữa tươi không đường cùng hỗn hợp bột bắp đã lọc qua rây vào hỗn hợp trứng, dùng phới khuấy đều để các nguyên liệu tan vào nhau.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp đơn giản - Ảnh 3.

Bước 3: Đun hỗn hợp

Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp trứng sữa vào và đun trên lửa vừa, liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại, khi nhấc phới lồng thấy có chóp nhọn là đạt.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp đơn giản - Ảnh 4.

Bước 4: Tạo hình bánh

Đối với công đoạn này, phết một lớp dầu ăn mỏng rồi đổ hỗn hợp đã đun ra tô, dùng muỗng dàn đều để mặt phẳng được bằng hơn và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng.

Sau khi bánh đã cứng lại, lấy bánh ra và dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp đơn giản - Ảnh 5.

Bước 5: Lăn bánh qua bột

Cho 20g bột bắp và 20g bột chiên giòn ra tô. Cho quả trứng gà còn lại ra chén và đánh đều.

Tiếp theo, lăn đều từng viên bánh lần lượt qua bột bắp, trứng gà và thêm một lớp áo bột chiên giòn ở ngoài cùng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp đơn giản - Ảnh 6.

Bước 6: Chiên bánh sữa tươi

Bắc chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn đủ để làm ngập bánh. Khi dầu nóng, thả từng viên bánh vào và chiên nhanh trên lửa lớn, đến khi bánh vàng đều các mặt thì bạn vớt ra ráo dầu là đã có thể thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp đơn giản - Ảnh 7.

Bước 7: Thành phẩm

Để bánh ráo dầu, sau đó trình bày ra đĩa.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp đơn giản - Ảnh 8.

MT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement