19/09/2023 13:59
Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp đơn giản
Bánh sữa tươi có vỏ ngoài giòn rụm, lớp nhân béo ngọt hiện đang là món ăn vặt rất được yêu thích ở mọi lứa tuổi.
Nguyên liệu
440ml sữa tươi không đường
70g bột bắp
3 quả trứng gà
50g đường xay
20g bột chiên giòn
Vani, dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Rây bột
Đầu tiên, cho 50g bột bắp, 50g đường xay vào tô rồi dùng phới lồng trộn đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp bột bắp và đường qua rây lọc để bột mịn.
Bước 2: Trộn bột và trứng
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà và chỉ giữ lại lòng đỏ trứng. Đối với tô lòng đỏ trứng, thêm vào 1 muỗng canh vani rồi dùng phới đánh tan đến khi lòng đỏ và vani hòa quyện vào nhau.
Tiếp theo, thêm 440ml sữa tươi không đường cùng hỗn hợp bột bắp đã lọc qua rây vào hỗn hợp trứng, dùng phới khuấy đều để các nguyên liệu tan vào nhau.
Bước 3: Đun hỗn hợp
Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp trứng sữa vào và đun trên lửa vừa, liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại, khi nhấc phới lồng thấy có chóp nhọn là đạt.
Bước 4: Tạo hình bánh
Đối với công đoạn này, phết một lớp dầu ăn mỏng rồi đổ hỗn hợp đã đun ra tô, dùng muỗng dàn đều để mặt phẳng được bằng hơn và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng.
Sau khi bánh đã cứng lại, lấy bánh ra và dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.
Bước 5: Lăn bánh qua bột
Cho 20g bột bắp và 20g bột chiên giòn ra tô. Cho quả trứng gà còn lại ra chén và đánh đều.
Tiếp theo, lăn đều từng viên bánh lần lượt qua bột bắp, trứng gà và thêm một lớp áo bột chiên giòn ở ngoài cùng.
Bước 6: Chiên bánh sữa tươi
Bắc chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn đủ để làm ngập bánh. Khi dầu nóng, thả từng viên bánh vào và chiên nhanh trên lửa lớn, đến khi bánh vàng đều các mặt thì bạn vớt ra ráo dầu là đã có thể thưởng thức.
Bước 7: Thành phẩm
Để bánh ráo dầu, sau đó trình bày ra đĩa.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement