16/09/2023 08:41
Góc ăn vặt: Cùng làm món khoai tây lồng đèn vừa xinh vừa ngon
Khoai tây chiên theo cách này có vẻ ngoài như một chiếc đèn lồng ngày Trung thu. Khoai có màu vàng ươm bắt mắt cùng hương thơm quyến rũ.
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây
Dầu ăn
Bột chiên giòn
Tương ớt
Muối
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây rửa sạch với nước, gọt bỏ vỏ khoai tây. Kế đến, cắt đôi củ khoai ra, dùng 2 chiếc đũa cố đỉnh nửa miếng khoai. Cắt dọc củ khoai thành từng lát mỏng. Đũa sẽ là bệ đỡ bên dưới để những miếng khoai vẫn còn dính lại với nhau.
Nhẹ nhàng chà sát khoai với muối, ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng cho khoai mềm ra. Sau đó, vớt khoai ra để ráo.
Bước 2: Chiên khoai
Hãy phủ đều khoai bằng bột chiên giòn, đặc biệt bạn hãy phủ đều bột vào các lớp khoai tây để khoai sẽ được giòn hơn khi chiên. Dùng tăm cố định hai đầu miếng khoai lại để tạo hình lồng đèn. Cho khoai vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra.
Bước 3: Thành phẩm
Cho khoai ra đĩa kèm với chén tương ớt. Chấm khoai với tương ớt, vị béo bùi của khoai kết hợp với vị mặn mặn cay cay của tương ớt rất hấp dẫn.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement