Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gỏi xoài khô cá lóc hấp dẫn

Du lịch & Ẩm thực

21/12/2023 18:32

Với vị thơm bùi của khô kết hợp cùng vị chua chua, giòn tan của xoài thấm đẫm trong nước xốt đậm đà, chắc chắn đây sẽ là món ăn giúp bạn đổi gió hiệu quả, vừa dinh dưỡng lại vừa thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu

1 con khô cá lóc khoảng 200g 

1 trái xoài xanh to

5 trái chanh

Vài tép tỏi, ớt

Một ít rau răm

Đậu phộng rang

Gia vị: bột ngọt, đường, nước mắm,…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khô cá mua về bạn đem đi nướng hoặc chiên cho chín. Sau đó cắt hoặc xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gỏi xoài khô cá lóc hấp dẫn- Ảnh 1.

- Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành từng sợi. 

- Rau răm nhặt lấy lá ngon, rửa sạch. Bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ tùy ý. 

- Tỏi ớt băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gỏi xoài khô cá lóc hấp dẫn- Ảnh 2.

Bước 2: Pha xốt trộn gỏi

Cho 4 muỗng canh đường, tỏi ớt băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào chén nước cốt chanh, khuấy đều để tạo hỗn hợp xốt trộn gỏi. 

Với loại xốt này, bạn có thể múc một ít ra chén nhỏ riêng để làm nước chấm gỏi khi thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gỏi xoài khô cá lóc hấp dẫn- Ảnh 3.

Bước 3: Trộn gỏi

Cho xoài bào sợi vào âu cùng khô cá lóc rồi rưới 4 muỗng canh xốt vừa pha ở bước trên vào, trộn đều. Bạn có thể nêm nếm lại để tăng lượng xốt trộn nếu thích.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gỏi xoài khô cá lóc hấp dẫn- Ảnh 4.

Thành phẩm

Sau khi đã trộn xoài và khô xong, bạn tiếp tục cho rau răm và đậu phộng rang vào, trộn đều thêm lần nữa. Vậy là có thể cho ra đĩa và thưởng thức được rồi.

MT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement