Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp siêu cấp

Du lịch & Ẩm thực

18/12/2023 06:16

Bánh bông lan bơ ngàn lớp lapis legit là một món bánh nổi tiếng của Indonesia. Bánh có vị béo ngọt hài hòa, ăn không bị ngán.

Nguyên liệu

70g bột mì số 8 

80g bơ thực vật

170g bơ lạt

12 lòng đỏ trứng gà

4 lòng trắng trứng

70g sữa đặc Vani

120g đường

Muối

Nhục đậu khấu

Nước cốt chanh

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp siêu cấp- Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Đánh bông bơ sữa

Bạn hãy cho 70g sữa đặc, 170g bơ lạt, 80g bơ thực vật vào tô. Dùng máy đánh trứng, đánh bông hỗn hợp lên trong khoảng 7 phút đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp siêu cấp- Ảnh 2.

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng

Kế đến, bạn hãy cho 12 lòng đỏ trứng gà, 80g đường, 1 muỗng cà phê vani vào tô. Bạn hãy lấy máy đánh trứng đánh cho trứng mịn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp siêu cấp- Ảnh 3.

Bước 3: Trộn bột bánh

Bạn hãy cho lần lượt bơ đánh bông vào tô lòng đỏ trứng. Trộn nhẹ nhàng cho hai hỗn hợp này hoàn quyện lại với nhau.

Rây 70g bột mì, 2g muối, 1/3 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu vào hỗn hợp bơ trứng. Trộn đều hỗn hợp.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp siêu cấp- Ảnh 4.

Bước 4: Đánh bông lòng trắng trứng

Bạn hãy cho 130g lòng trắng trứng, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào một cái tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh ở mức thấp nhất.

Chia 40g đường làm 3 phần cho lần lượt đường vào đánh ở mức vừa. Khi đã co hết đường vào, bạn hãy đánh ở mức cao để lòng trắng trứng bông lên tạo chóp là được.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp siêu cấp- Ảnh 5.

Bước 5: Trộn lòng trắng với bột

Bạn hãy cho lần lượt lòng trắng trứng bông vào tô bột. Trộn nhẹ nhàng theo kiểu Fold cho tất cả hòa quyện nhưng không làm vỡ bọt khí.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp siêu cấp- Ảnh 6.

Bước 6: Nướng bánh

Bạn hãy làm nóng lò ở 200 độ C. Lót giấy nến vào khuôn bánh, phết đều bơ lên khuôn. Dàn đều một lớp bột mỏng khoảng 1/2 lóng tay vào khuôn. Nướng 5 - 6 phút ở 200 độ C với lửa trên.

Lấy khuôn ra, dàn tiếp 1 lớp bột mỏng lên và nướng 5 - 6 phút ở 200 độ C. Bạn hãy làm tương tự từng lớp như vậy đến khi hết bột.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp siêu cấp- Ảnh 7.

Bước 7: Thành phẩm

Vậy là bánh bông lan ngàn lớp của bạn đã hoàn thành.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp siêu cấp- Ảnh 8.


MT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement