20/12/2023 09:19
Món ngon mỗi ngày: Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon
Cam sấy theo cách này có độ dẻo dai, ăn được cả vỏ. Cam chua chua, ngọt ngọt lại thơm mùi quế, hồi.
Nguyên liệu
3 trái cam vàng
Quế cây
Hoa hồi
Đường
Muối
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm cam trong nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt cam thành từng lát khoảng 1cm.
Bước 2: Nấu cam
Cho vào nồi 700ml nước lọc, 300g đường, 2 hoa hồi, 1 cây quế, khuấy đều. Thêm các lát cam vào và đun lửa vừa khoảng 15 phút. Đến khi thấy vỏ cam hơi trong lại là hoàn thành.
Bước 3: Sấy cam
Xếp từng lát cam lên vỉ. Sấy cam trong lò khoảng 60 phút ở nhiệt độ là 80 độ C. Nếu cam của bạn chưa đủ độ dẻo thì bạn có thể sấy thêm.
Bước 4: Thành phẩm
Gỡ cam ra khỏi vỉ và cho vào lọ đậy kín để dùng dần.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement