Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon

Du lịch & Ẩm thực

20/12/2023 09:19

Cam sấy theo cách này có độ dẻo dai, ăn được cả vỏ. Cam chua chua, ngọt ngọt lại thơm mùi quế, hồi.

Nguyên liệu

3 trái cam vàng

Quế cây

Hoa hồi

Đường

Muối

Món ngon mỗi ngày: Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon- Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm cam trong nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt cam thành từng lát khoảng 1cm.

Món ngon mỗi ngày: Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon- Ảnh 2.

Bước 2: Nấu cam

Cho vào nồi 700ml nước lọc, 300g đường, 2 hoa hồi, 1 cây quế, khuấy đều. Thêm các lát cam vào và đun lửa vừa khoảng 15 phút. Đến khi thấy vỏ cam hơi trong lại là hoàn thành.

Món ngon mỗi ngày: Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon- Ảnh 3.

Bước 3: Sấy cam

Xếp từng lát cam lên vỉ. Sấy cam trong lò khoảng 60 phút ở nhiệt độ là 80 độ C. Nếu cam của bạn chưa đủ độ dẻo thì bạn có thể sấy thêm.

Món ngon mỗi ngày: Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon- Ảnh 4.

Bước 4: Thành phẩm

Gỡ cam ra khỏi vỉ và cho vào lọ đậy kín để dùng dần.

Món ngon mỗi ngày: Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon- Ảnh 5.

MT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement