21/12/2023 07:06
Món ngon mỗi ngày: Đậu hũ kho khóm thơm ngon chống ngán cho ngày chay
Nếu muốn đổi khẩu vị với món chay thơm ngon, thanh đạm thì đậu hũ kho khóm là một lựa chọn không thể chối từ.
Nguyên liệu
2 miếng đậu hũ
½ trái thơm
Tỏi, hành lá, hành tím, ớt
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn. Khóm cắt lát nhỏ theo đường khía. Băm nhuyễn tỏi, ớt, hành lá, hành tím.
Bước 2: Chiên và ướp đậu hũ
Bắt chảo lên bếp, đổ dầu vào và chiên đậu hũ đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra dĩa. Sau đó, trộn đều đậu hũ với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, ½ cà phê muối, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng hành lá băm. Ướp trong 5-10 phút để thấm gia vị.
Bước 3: Làm món đậu hũ kho khóm
Bắt chảo dầu mới và phi thơm tỏi cùng hành tím. Sau đó, bỏ khóm vào đảo đều rồi cho đậu hũ đã ướp vào, tiếp tục đảo.
Cuối cùng, cho 300ml nước lọc vào để kho đến khi sôi thì tắt bếp. Trong quá trình kho có thể nêm nếm thêm gia vị để vừa ăn.
Thành phẩm
Đậu hũ vàng ươm, mềm mịn quyện cùng nước khóm đậm đà, thơm ngon. Bạn có thể cho ớt băm cùng hành lá để tăng thêm độ ngon cho món nhé!
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement