09/12/2023 13:17
Món ngon mỗi ngày: Cách làm bingsu xoài mát lạnh
Bingsu xoài có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại vô cũng thơm ngon. Đá bào thơm vị sữa, béo ngậy, mát lạnh. Xoài ngọt lịm, ăn cùng với đá bào vừa mát vừa ngọt thơm.
Nguyên liệu
220ml sữa tươi có đường
1 trái xoài
Cách thực hiện
Bước 1: Làm đá bào sữa tươi
Cho 220ml sữa tươi vào túi zip, kéo miệng túi kín lại. Cho túi sữa vào ngăn đông tủ lạnh cho đông đá.
Bước 2: Cắt xoài
Gọt bỏ vỏ xoài, khứa nhiều đường hình caro trên trái xoài, kế đến cắt ngang để tách phần thịt xoài ra.
Bước 3: Thành phẩm
Lấy túi zip ra, dùng chày đập mạnh cho sữa vụn ra như đá vào. Cho đá bào sữa tươi vào tô. Xếp xoài lên trên là hoàn thành.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement