20/08/2023 12:48
Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh kem nhân trứng béo ngậy, xốp mềm hấp dẫn
Món bánh kem nhân trứng sữa có hương vị đặc trưng, tươi ngon và đậm đà. Nhân trứng sữa mang đến hương thơm dịu nhẹ của lòng đỏ trứng gà, hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên của đường và sữa tươi..
Nguyên liệu
Kem sữa trứng
2 lòng đỏ trứng gà
Sữa tươi
Bột Chiết xuất vani
Đường
Phần bánh
Bột mì
Men nở
Sữa tươi
Bơ không muối
Đường
Muối
Cách thực hiện
Bước 1: Làm nhân trứng
Đầu tiên, chuẩn bị một cái thau nhỏ. Trong thau, cho hai lòng đỏ trứng gà và 25g đường, đánh đều để hỗn hợp trở nên đồng nhất. Tiếp theo, thêm 140ml sữa tươi và khuấy đều. Sau đó, cho thêm 25g bột mì (nên lọc qua rây để bột mịn hơn) và tiếp tục đánh đều hỗn hợp.
Đun hỗn hợp trên bếp ở lửa vừa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi sền sệt. Cuối cùng, thêm ½ muỗng cà phê vani và khuấy đều. Tắt bếp và để nhân trứng nguội hoàn toàn.
Bước 2: Làm bánh
Chuẩn bị một tô lớn, trộn 150g bột mì, 15g đường, ¼ muỗng cà phê muối và 2g men nở. Khuấy đều hỗn hợp này với 100ml sữa tươi cho đến khi các nguyên liệu đồng nhất vào bột mì.
Tiếp theo, thêm 15g bơ không muối và nhào bột cho đến khi mịn và không còn dính tay. Để bột nghỉ trong khoảng 60 phút.
Sau khi bột nghỉ, chia thành 6 phần bằng nhau. Nắn mỗi phần thành hình tròn và để bột nghỉ thêm 15 phút. Tiếp tục nhấn mỗi viên bột thành hình dẹp hơn, sử dụng một cái ly nhỏ để tạo rãnh ở giữa mỗi viên bột. Đổ phần nhân trứng đã làm sẵn vào rãnh và để bột nghỉ thêm 60 phút trước khi nướng bánh.
Bước 3: Nướng bánh
Trước khi nướng bánh, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Quết đều sữa tươi lên bề mặt bánh kem nhân trứng sữa để tạo độ bóng và màu sắc hấp dẫn. Đặt bánh vào lò và nướng trong khoảng 15-17 phút, hoặc cho đến khi bánh có màu vàng và chín.
Bước 4: Thành phẩm
Khi bánh đã nướng chín, hãy để nó nguội một chút trước khi thưởng thức. Bánh kem nhân trứng sữa của bạn sẽ có hương vị thơm ngon, lớp nhân trứng sữa mềm mịn và bề mặt bánh màu vàng hấp dẫn.
Ngoài ra, có thể tùy chọn thêm các topping trang trí bằng kem tươi, hạt dẻ, hoặc trái cây tươi để làm bánh trở nên thêm phần hấp dẫn và ngon mắt.
(Nguồn: Tổng hợp)
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement