Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh kem nhân trứng béo ngậy, xốp mềm hấp dẫn

Du lịch & Ẩm thực

20/08/2023 12:48

Món bánh kem nhân trứng sữa có hương vị đặc trưng, tươi ngon và đậm đà. Nhân trứng sữa mang đến hương thơm dịu nhẹ của lòng đỏ trứng gà, hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên của đường và sữa tươi..

Nguyên liệu

Kem sữa trứng

2 lòng đỏ trứng gà

Sữa tươi

Bột Chiết xuất vani

Đường

Phần bánh

Bột mì

Men nở

Sữa tươi

Bơ không muối

Đường

Muối

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh kem nhân trứng béo ngậy, xốp mềm hấp dẫn - Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Làm nhân trứng

Đầu tiên, chuẩn bị một cái thau nhỏ. Trong thau, cho hai lòng đỏ trứng gà và 25g đường, đánh đều để hỗn hợp trở nên đồng nhất. Tiếp theo, thêm 140ml sữa tươi và khuấy đều. Sau đó, cho thêm 25g bột mì (nên lọc qua rây để bột mịn hơn) và tiếp tục đánh đều hỗn hợp.

Đun hỗn hợp trên bếp ở lửa vừa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi sền sệt. Cuối cùng, thêm ½ muỗng cà phê vani và khuấy đều. Tắt bếp và để nhân trứng nguội hoàn toàn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh kem nhân trứng béo ngậy, xốp mềm hấp dẫn - Ảnh 2.

Bước 2: Làm bánh

Chuẩn bị một tô lớn, trộn 150g bột mì, 15g đường, ¼ muỗng cà phê muối và 2g men nở. Khuấy đều hỗn hợp này với 100ml sữa tươi cho đến khi các nguyên liệu đồng nhất vào bột mì.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh kem nhân trứng béo ngậy, xốp mềm hấp dẫn - Ảnh 3.

Tiếp theo, thêm 15g bơ không muối và nhào bột cho đến khi mịn và không còn dính tay. Để bột nghỉ trong khoảng 60 phút.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh kem nhân trứng béo ngậy, xốp mềm hấp dẫn - Ảnh 4.

Sau khi bột nghỉ, chia thành 6 phần bằng nhau. Nắn mỗi phần thành hình tròn và để bột nghỉ thêm 15 phút. Tiếp tục nhấn mỗi viên bột thành hình dẹp hơn, sử dụng một cái ly nhỏ để tạo rãnh ở giữa mỗi viên bột. Đổ phần nhân trứng đã làm sẵn vào rãnh và để bột nghỉ thêm 60 phút trước khi nướng bánh.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh kem nhân trứng béo ngậy, xốp mềm hấp dẫn - Ảnh 5.

Bước 3: Nướng bánh

Trước khi nướng bánh, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Quết đều sữa tươi lên bề mặt bánh kem nhân trứng sữa để tạo độ bóng và màu sắc hấp dẫn. Đặt bánh vào lò và nướng trong khoảng 15-17 phút, hoặc cho đến khi bánh có màu vàng và chín.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh kem nhân trứng béo ngậy, xốp mềm hấp dẫn - Ảnh 6.

Bước 4: Thành phẩm

Khi bánh đã nướng chín, hãy để nó nguội một chút trước khi thưởng thức. Bánh kem nhân trứng sữa của bạn sẽ có hương vị thơm ngon, lớp nhân trứng sữa mềm mịn và bề mặt bánh màu vàng hấp dẫn.

Ngoài ra, có thể tùy chọn thêm các topping trang trí bằng kem tươi, hạt dẻ, hoặc trái cây tươi để làm bánh trở nên thêm phần hấp dẫn và ngon mắt.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh kem nhân trứng béo ngậy, xốp mềm hấp dẫn - Ảnh 7.

(Nguồn: Tổng hợp)

MINH THƯ
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement