11/08/2023 17:12
Món ngon mỗi ngày: Bò lắc cà pháo với sốt chua cay hấp dẫn
Bò lắc cà pháo là một sự kết hợp độc đáo nhưng mang đến cho bạn món ăn vô cùng thơm ngon. Thịt bò mềm kết hợp với cà pháo giòn giòn và phần sốt chua ngọt đậm đà sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
Nguyên liệu:
500g thịt bò
100g cà pháo
5 trái tắc
Rau thơm
1 củ tỏi
Gia vị nêm lẩu thái
Gia vị: Tương ớt, tương cà, dầu hào, mật ong, muối, đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các loại rau
Rau thơm lặt bỏ cành, những lá sâu rồi rửa sạch với nước.
Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.
Cà pháo bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào thau ngâm với nước muối (khi ngâm sẽ giúp cà pháo được giòn hơn).
Tắc cắt thành từng lát mỏng.
Bước 2: Sơ chế thịt bò
Thịt bò dùng muối chà xát miếng thịt khoảng 5 phút sau đó rửa lại thật sạch với nước. Sau khi rửa sạch, cắt thịt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Làm nước sốt
Chuẩn bị một cái tô sau đó lần lượt cho vào 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng canh gia vị lẩu thái nêm sẵn, 2 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước lọc. Kế tiếp, bạn khuấy đều tất cả lên để gia vị hòa quyện vào nhau.
Bắt chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp sốt vào nấu đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4: Làm bò lắc cà pháo
Cho chảo lên bếp rồi cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng, cho thịt bò vào và cho tỏi vào để áp chảo cùng. Đảo đều để thịt bò chín đều các mặt. Sau đó, cho phần nước sốt đã nấu sệt lại và cà pháo vào chảo thịt bò rồi đảo thật đều để món ăn thấm gia vị.
Bước 5: Thành phẩm
Tiếp tục đảo đều thịt bò khoảng 2 phút rồi tắt bếp là đã hoàn thành món ăn vô cùng thơm ngon. Hãy bày trí tắc, rau thơm ra dĩa rồi cho thịt bò lên là có thể thưởng thức.
(Nguồn: Tồng hợp)
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement