Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ngon khó cưỡng

Du lịch & Ẩm thực

10/12/2023 07:48

Ba rọi nướng mè có hương thơm hấp dẫn. Miếng thịt mềm, mọng nước, lớp da bên ngoài giòn rụm, thơm lừng mùi mè và lá basil.

Nguyên liệu

300g ba rọi heo Bắp mỹ 

Măng tây

Cà chua bi

Mè đen

Mè trắng

Hành tím băm

Tỏi băm

Lá basil (quế tây) khô

Gia vị: Dầu hào, màu dầu điều, nước tương, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương cà, tương ớt, bột ngọt

Món ngon mỗi ngày: Cách làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ngon khó cưỡng- Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp ba rọi

Pha hỗn hợp nước sốt ướp ba rọi như sau: 1 muỗng mè đen, 1 muỗng mè trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt. Trộn đều hỗn hợp.

Ướp đều hỗn hợp lên miếng ba rọi, thoa đều cho nước sốt thấm đều vào thịt. Ướp thịt khoảng 15 - 30 phút cho thịt thấm.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ngon khó cưỡng- Ảnh 2.

Bước 2: Luộc rau củ

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng hạt nêm. Nước sôi, lần lượt cho măng tây, bắp Mỹ vào trần sơ. Cà chua bi cắt đôi.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ngon khó cưỡng- Ảnh 3.

Bước 3: Nướng thịt lần 1

Khi thịt đã thấm gia vị, bạn hãy cho thịt vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 15 phút ở 160 độ.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ngon khó cưỡng- Ảnh 4.

Bước 4: Pha sốt chấm

Cho vào chén 1/2 muỗng tiêu xay, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường cát, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà. Khuấy đều và cho hỗn hợp lên chảo, nấu sôi lên là được.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ngon khó cưỡng- Ảnh 5.

Bước 5: Nướng thịt lần 2

Lấy thịt ra, phết thêm 1 lớp dầu ăn và rắc lá basil lên cho thơm. Cho rau củ đã trần sơ vào. Nướng thịt lần 2 ở 160 độ trong 15 phút.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ngon khó cưỡng- Ảnh 6.

Bước 6: Hoàn thành

Vậy là món ăn của bạn đã hoàn tất rồi đấy. Bạn hãy lấy thịt ra, cắt thành miếng vừa ăn. Bày thịt ra đĩa cùng với rau củ nướng và thưởng thức thôi nào.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ngon khó cưỡng- Ảnh 7.

MT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement