Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn sụn rang muối giòn rụm

Du lịch & Ẩm thực

08/08/2023 09:07

Sườn sụn rang muối là một món ăn thơm ngon và dinh dưỡng.

Nguyên liệu

1kg sườn sụn heo

7 nhánh sả

50g gạo tẻ

50g đậu xanh không vỏ

5 lá chanh

1 muỗng canh bột chiên giòn

Gia vị: Nước mắm, ngũ vị hương, dầu ăn, muối hạt, đường, hạt nêm, bột ngọt.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn sụn rang muối giòn rụm - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn sụn rửa sạch, sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. 

Sả cây rửa sạch rồi đập dập và xé thành các sợi nhỏ. 

Lá chanh cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn sụn rang muối giòn rụm - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Bước 2: Xay hỗn hợp gạo, đậu xanh và muối

Cho 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ và 50g đậu xanh vào 1 cái chảo trên bếp, rang với lửa nhỏ cho đến khi ngửi thấy mùi thơm thì thêm 1 muỗng canh muối hạt vào cùng. Tiếp tục rang cho đến khi đậu xanh bắt đầu chuyển sang màu nâu nhạt và gạo chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

Sau đó, cho hỗn hợp trên vào máy xay để xay nhỏ. Cuối cùng, rây hỗn hợp bột qua rây là hoàn thành.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn sụn rang muối giòn rụm - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Bước 3: Ướp và phủ bột sườn sụn

Cho sườn sụn vào 1 cái tô, sau đó cho thêm vào tô 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi trộn đều. Ướp sườn trong khoảng 30 phút để sườn sụn thấm đều gia vị.

Sau 30 phút, cho vào tô sườn 1 muỗng canh bột chiên giòn rồi trộn đều.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn sụn rang muối giòn rụm - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Bước 4: Chiên sườn sụn

Cho 300ml dầu ăn vào chảo. Đợi 1 - 2 phút cho đến khi dầu nóng thì cho sườn sụn vào chiên với lửa vừa. Chiên cho đến khi thấy các miếng sườn chín vàng thì cho sả vào, chiên thêm khoảng 2 - 3 phút nữa rồi vớt sườn ra và để ráo dầu. Phần sả còn trong chảo thì tiếp tục chiên cho giòn rụm rồi vớt ra đĩa và tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn sụn rang muối giòn rụm - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Bước 5: Xóc bột muối

Cho sườn sụn và bột muối vào 1 cái thố lớn rồi tiến hành xóc đều để bột muối bám vào sườn sụn.

Cuối cùng, trải sả đã chiên giòn ra đĩa, cho các miếng sườn sụn lên phía trên và rắc thêm một ít lá chanh lên sườn nữa là hoàn thành.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn sụn rang muối giòn rụm - Ảnh 6.

(Ảnh: Internet)

Bước 6: Thành phẩm

Món sườn sụn rang muối sau khi hoàn thành có màu vàng ươm trông rất hấp dẫn. Mùi thơm nhẹ nhàng tỏa ra từ món ăn này cũng vô cùng quyến rũ.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn sụn rang muối giòn rụm - Ảnh 7.

(Ảnh: Internet)

Có thể thưởng thức món ngon này cùng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise để cảm nhận trọn vẹn hương vị!

MINH THƯ
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement