Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

MicroStrategy lỗ 1 tỷ USD vì trữ Bitcoin

Tiền điện tử

13/06/2022 22:25

MicroStrategy đang chịu khoản lỗ hơn 1 tỷ USD chưa thực hiện trên số lượng bitcoin nắm giữ của mình khi giá của tiền điện tử lớn nhất chạm mức 22.900 USD trong phiên giao dịch hôm nay (13/6).

Giám đốc điều hành của công ty công nghệ này, Michael Saylor bắt đầu mua Bitcoin vào tháng 8/2020 với mức giá chỉ dưới 12.000 USD. Các giao dịch mua sau đó trong những tháng tiếp theo đã đưa lượng nắm giữ của công ty lên 129.918 Bitcoin, hiện được định giá dưới 3 tỷ USD so với khoản đầu tư gần 4 tỷ USD.

Phần lớn nguồn tiền để mua Bitcoin của MicroStrategy đến từ việc bán trái phiếu rác và trái phiếu chuyển đổi.

Tháng trước, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã bác bỏ các cuộc đàm phán về một cuộc gọi ký quỹ, và nói rằng vấn đề sẽ chỉ xảy ra nếu Bitcoin về mức 3.562 USD.

Cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm 24,32% vào hôm nay, dẫn đầu danh sách bán tháo các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử.

MicroStrategy lỗ 1 tỷ USD vì trữ Bitcoin - Ảnh 1.

Danny Nelson

Vào một ngày Bitcoin giảm gần 18%, các nhà đầu tư tổ chức đang là một trong những người thua lỗ lớn nhất. Trong khoảng thời gian 24 giờ, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất 23.458 USD từ mức 28.240 USD.

Thống kê tiết lộ vào tuần trước rằng các nhà đầu tư tổ chức đã mất quan tâm đáng kể đến Bitcoin và Ethereum. Cuộc khủng hoảng tiền điện tử đang diễn ra, cũng chứng kiến sự sụp đổ của Terra vào tháng trước, đang chứng kiến hoạt động bán tháo ồ ạt.

Trong tuần trước, Bitcoin đã chứng kiến tổng dòng tiền là 57 triệu USD, trong khi dòng ra từ đầu tháng đến nay là 91 triệu USD.

Tương tự như vậy, Ethereum đã chứng kiến hoạt động bán hàng lớn do hai thất bại lớn. Trong khi sự chậm trễ của Ethereum Merge có tác động rất lớn đến hoạt động giao dịch, sự phụ thuộc vào stETH từ ETH đã làm cho điều đó trở nên tồi tệ hơn. Tổng cộng 41 triệu USD đã được chứng kiến trong các dòng vốn từ các tổ chức, trong khi dòng ra từ đầu năm đến nay là 387 triệu USD.

Dữ liệu về các công ty đại chúng sở hữu Bitcoin tiết lộ khoản lỗ lớn mà các nhà đầu tư tổ chức hàng đầu phải gánh chịu. Quốc gia Trung Mỹ El Salvador nằm trong top ba trong số các tổ chức nắm giữ Bitcoin, mặc dù nó không thực sự là một công ty.

Trong một tiết lộ gây sốc, 1,39 tỷ USD Bitcoin đã bị mất trong ba công ty đầu tư hàng đầu. Theo sau MicroStrategy là Tesla của Elon Musk và El Salvador với mỗi đơn vị nắm giữ lần lượt 129.218, 42.902 và 2.301 Bitcoin.

Các khoản lỗ là đáng kể trong bối cảnh tâm lý của nhà giao dịch lớn hơn trên thị trường tiền điện tử. Ba nhà đầu tư tổ chức hàng đầu nắm giữ gần 0,90% tổng nguồn cung Bitcoin hiện có, là 21 triệu.

Kết quả là, sự sụt giảm giá tiếp tục thúc đẩy các nhà đầu tư tổ chức bán cổ phiếu nắm giữ của họ. Thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới mốc 1.000 tỷ USD lần đầu tiên trong nhiều tháng. Nó đạt khoảng 960 triệu USD, mất hơn 1.500 tỷ USD trong khoảng thời gian 8 tháng.

Gia Kiệt
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement