Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Binance tạm dừng rút Bitcoin khi đợt bán tháo tiền điện tử ngày càng lan rộng

Tiền điện tử

13/06/2022 20:35

Binance đang tạm dừng rút Bitcoin "do giao dịch bị kẹt gây ra tình trạng tồn đọng".

Lúc đầu, người sáng lập và Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết trong một tweet rằng vấn đề sẽ được khắc phục trong vòng 30 phút. Nhưng sau đó anh ấy đã sửa đổi: "Có thể điều này sẽ mất nhiều thời gian hơn để sửa chữa so với ước tính ban đầu của tôi".

CEO Binance nói thêm rằng, "Tình trạng này chỉ tác động đến mạng Bitcoin", những người nắm giữ "vẫn có thể rút Bitcoin trên các mạng khác như BEP-20".

Binance tạm dừng rút Bitcoin khi đợt bán tháo tiền điện tử ngày càng lan rộng - Ảnh 1.

Tin tức được đưa ra khi Bitcoin giảm hơn 10% vào hôm nay, phá vỡ dưới 24.000 USD và chìm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020. Đồng tiền điện tử lớn nhất đã bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về kinh tế vĩ mô, bao gồm cả lạm phát tràn lan.

Theo dữ liệu của CoinDesk, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin đã giảm nhanh xuống dưới mốc 24.000 USD vào chiều nay, trước khi lấy lại mốc này ngay sau đó. Hiện, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 23.700 USD, giảm hơn 10% trong 24 giờ qua.

Vào cuối tuần qua và đến sáng nay, hơn 200 tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử. Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 1.000 tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 2/2021, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Các yếu tố vĩ mô đang góp phần vào sự giảm giá trên thị trường tiền điện tử, với lạm phát lan tràn tiếp tục và Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất trong tuần này để kiểm soát giá cả tăng cao.

Tuần trước, chứng khoán Mỹ rơi vào tình trạng bán tháo, trong đó Nasdaq nặng về công nghệ giảm mạnh. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có xu hướng tương quan với cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác. Khi các chỉ số này giảm, tiền điện tử cũng giảm theo.

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Công ty xử lý khối lượng giao dịch giao ngay hơn 14 tỷ USD và gần 50 tỷ USD khối lượng giao dịch phái sinh trong một ngày, theo dữ liệu từ CoinGecko.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement