Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin hôm nay 13/6: Dự báo vẫn còn bán tháo

Tiền điện tử

13/06/2022 00:33

Bitcoin giao dịch quanh mức 28.120 USD vào rạng sáng 13/6, giảm gần 1,5% trong 24 giờ qua.

Dữ liệu thống kê cho thấy 24 giờ qua, tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 27,266 USD và cao nhất tại 29,340 USD. Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 34 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 526 tỷ USD.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân thị trường tiền số biến động mạnh là do ảnh hưởng kinh tế vĩ mô trên toàn cầu. Lạm phát tăng cao, chính phủ của các nước trên thế giới phải tăng lãi suất nhằm khắc phục tình trạng này. Do đó, thị trường chứng khoán và tiền mã hoá đều sụt giảm đáng kể, khiến các nhà đầu tư lo sợ.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm dần trong 29 ngày qua và hiện hỗ trợ ở mức 1,17 nghìn tỷ USD. Trong 7 ngày qua, Bitcoin (BTC) đã giảm nhẹ 2% và Ether (ETH) phải đối mặt với sự điều chỉnh 5%.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ngày 10 tháng 6 cho thấy mức tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước và thị trường chứng khoán và tiền điện tử ngay lập tức cảm nhận được tác động, nhưng không chắc liệu con số này có thuyết phục Cục Dự trữ Liên bang Mỹ do dự trong việc tăng lãi suất trong tương lai hay không.

Các altcoin vốn hóa trung bình giảm hơn nữa, tâm lý vẫn đang giảm. Tâm lý giảm giá chung gây ra bởi dữ liệu kinh tế vĩ mô yếu và những bất ổn liên quan đến khả năng kiềm chế lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tiền điện tử.

Theo các chỉ số giao dịch và phái sinh, các nhà đầu tư ít có xu hướng giảm vị thế của họ ở mức hiện tại, thể hiện qua sự cải thiện khiêm tốn của phí bảo hiểm Tether.

Tỷ lệ tài trợ tích cực cho hợp đồng tương lai Bitcoin và Ether cho thấy sự thèm muốn ngày càng tăng của các nhà giao dịch đối với các vị thế dài có đòn bẩy, khi tổng vốn hóa tiền điện tử đã phá xuống mốc 1.200 tỷ USD.

Nhìn chung, trong bốn tuần qua, Bitcoin đã mất 0,64%. Trong 12 tháng qua, giá của nó đã giảm 20,22%. Bitcoin sẽ có giá 28.171 USD vào cuối quý này và ở mức 24.390 USD trong một năm, theo dự đoán của các nhà phân tích và các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement