Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vì sao Bitcoin về mốc 25.000 USD?

Tiền điện tử

13/06/2022 14:04

Thị trường tiền điện tử biến động, bitcoin trượt dốc liên tục về mức 25.360 USD.

Tại thời điểm hiện tại, giá Bitcoin dao động ở ngưỡng 25.360 USD mức thấp nhất trong tuần qua. Tiền điện tử lớn thứ hai Ethereum cũng sụt giá gần 60% so với mức cao nhất mọi thời đại. Trong khi đó, hầu hết các tiền điện tử vốn hóa nhỏ hơn ghi nhận mức giảm giá trị sâu hơn.

Từ đầu năm đến nay, cùng với các loại tài sản rủi ro khác, thị trường tiền điện tử liên tục chao đảo khi mà giới đầu tư lo lắng về lạm phát tăng cao, dấu hiệu suy giảm kinh tế và động thái thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Dữ liệu thống kê cho thấy 24 giờ qua, tiền điện tử phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 25,137 USD và cao nhất tại 28,189 USD. Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 45 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 482 tỷ USD.

So với mức cao kỷ lục thiết lập vào tháng 11/2021, đồng Bitcoin - tiền điện lớn nhất thị trường - đã mất gần 60% giá trị và có khả năng tiếp tục đi xuống.

Theo các nhà phân tích, diễn biến giá của các loại tiền điện tử trong phần còn lại của năm nay vẫn chủ yếu phụ thuộc vào khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư - điều vốn bị ảnh hưởng bởi môi trường kinh tế vĩ mô.

Ethereum thậm chí còn chịu mức sụt giảm khủng khiếp hơn khi mất đi hơn 19% giá trị chỉ trong vòng một tuần, đạt mức thấp nhất trong khoảng một năm rưỡi.

Tổng giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm chỉ còn 1.092 tỷ USD. Các đồng tiền điện tử khác đều có mức sụt giảm hai con số trong một tuần.

Theo Kitco News, động lực vĩ mô chủ yếu ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử là việc lạm phát tiếp tục ở mức cao. Vào tháng 5, lạm phát ở Mỹ đã tăng với tốc độ 8,6%/năm, mức cao nhất trong 40 năm qua, và thậm chí còn cao hơn mốc dự kiến là 8,3%.

Sau đợt bán tháo mới nhất, một lần nữa đẩy giá xuống dưới mức 30.000 USD, các nhà phân tích đang ngày càng bi quan với triển vọng của Bitcoin. Người sáng lập Fairlead Strategies và đối tác quản lý Katie Stockton nói với Kitco News rằng triển vọng ngắn hạn của Bitcoin đang "xấu đi".

Liên minh châu Âu EU đang chốt lại thỏa thuận về quản lý tiền điện tử ban hành trên khắp 27 nước thành viên, theo Bloomberg đưa tin.

Pháp, chủ tịch hiện tại của EU, và Nghị viện Châu Âu rất lạc quan về việc đưa ra quy định quản lý thị trường tài sản điện tử (MiCA) trong tháng này. Theo nguồn tin cho biết các nước sẽ họp vào ngày 14/6 và 30/6.

Thỏa thuận về MiCA sẽ đưa EU vào khuôn khổ quản lý tiền điện tử bằng cách áp dụng luật thống nhất trên nền kinh tế 17.000 tỷ USD, theo Bloomberg. Vấn đề bảo vệ nhà đầu tư và tính ổn định tài chính đã trở thành ưu tiên hàng đầu sau sự sụp đổ của đồng tiền ổn định giá TerraUSD trong tháng trước.

Các nước thành viên và nghị viện vẫn đang bàn về việc giới hạn sử dụng tiền ổn định giá như công cụ thanh toán, đặc biệt cho giao dịch không được xác định bởi đồng EUR. Nghị viện châu Âu vẫn đang đẩy cao vấn đề ảnh hưởng môi trường của việc khai thác bitcoin.

(Tổng hợp)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement