Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lý do doanh nghiệp cần thuê một luật sư tư vấn riêng

Quản trị

26/07/2022 13:58

Trong suốt quá trình kinh doanh, bạn sẽ gặp phải một số rủi ro khó lường trước như: tranh chấp về bảo hiểm xã hội, tranh chấp về thuế, tranh chấp giữa các thành viên góp vốn hay tranh chấp về hợp đồng lao động…

Nếu bạn không có kiến thức pháp luật vẫn, sẽ dễ vướng vào pháp lý không mong muốn. Chính vì thế, việc tìm kiếm một dịch vụ tư vấn pháp lý giỏi sẽ giúp doanh nghiệp am hiểu thêm về luật pháp trong kinh doanh để đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ hơn.

Tại sao doanh nghiệp bạn cần thuê một luật sư tư vấn giỏi? Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết về tầm quan trọng của một luật sư đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Lý do doanh nghiệp cần thuê một luật sư tư vấn riêng - Ảnh 1.

1. Hạn chế rủi ro thường gặp

Như đã đề cập, trong quá trình hoạt động kinh doanh - doanh nghiệp sẽ khó tránh khỏi các tranh chấp về nội bộ: hợp đồng, các thành viên góp vốn hay tranh chấp về bảo hiểm xã hội, thuế hoặc các tranh chấp khác về phát sinh nợ, các loại hợp đồng kinh tế…

Tất cả rủi ro này nếu không được giải quyết ổn thỏa và chính xác sẽ khiến doanh nghiệp gặp nhiều rắc rối, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển về sau. 

Do đó, thuê một luật sư doanh nghiệp (corporate business lawyer) giỏi tại Việt Nam sẽ giúp bạn xác định trước các rủi ro và giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng.

2. Giảm thiểu chi phí

Khi ký kết hợp đồng với văn phòng luật sư, bạn sẽ có cơ hội làm việc với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp - điều này giúp tối ưu chi phí nhiều hơn so với việc chỉ thuê một luật sư riêng lẻ.

Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và từng vấn đề bạn muốn giải quyết mà đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

3. Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp hơn

Luật sư giỏi sẽ nhanh chóng xác định vấn đề bạn đang gặp phải và đưa ra các phương án giải quyết chính xác.

Vì luật sư là người am hiểu sâu sắc về pháp luật, cũng như họ có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để đưa cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

4. Bạn có thể an tâm và quyết định nhanh hơn

Khi ký kết hợp đồng thương mại với khách hàng hay đối tác, nếu doanh nghiệp không am hiểu về pháp luật có thể vô tình tạo ra các rủi ro tiềm ẩn không mong muốn và gây thiệt hại cho doanh nghiệp của mình.

Việc thuê các dịch vụ tư vấn pháp lý sẽ giúp doanh nghiệp tránh khỏi các rủi ro và thiệt hại không mong muốn. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể hoạt động thuận lợi và phát triển mạnh mẽ.

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ về việc thuê luật sư tư vấn cho doanh nghiệp trên đây, bạn có thể hiểu rõ tầm quan trọng của dịch vụ pháp chế đối với hoạt động của doanh nghiệp mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm công ty luật hàng đầu tại Việt Nam, vui lòng liên hệ (+84 28) 36 22 77 28 để được trao đổi trực tiếp với các luật sư giàu chuyên môn và nhận trợ giúp phù hợp nhé!

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement