Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Khủng hoảng kinh tế khiến nhiều gã khổng lồ công nghệ siết chặt việc tuyển dụng nhân sự

Quản trị

13/07/2022 10:03

Giám đốc điều hành Google, ông Pichai cho biết công ty sẽ hạn chế tuyển dụng trong năm 2023, trong khi Microsoft cho biết sẽ sa thải ít nhất 1% nhân viên hiện có trên toàn cầu.

"Giống như nhiều công ty khác, chúng tôi không tránh khỏi những trở ngại kinh tế", ông Pichai viết trong bản ghi nhớ mà CNBC có được. Cổ phiếu của Alphabet, công ty mẹ của Google, đã giảm 21% kể từ đầu năm đến nay do các nhà đầu tư không còn đặt nhiều sự quan tâm vào các cổ phiếu công nghệ, những cổ phiếu đã thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng mạnh trong một thập kỷ qua.

Alphabet cũng đã không đáp ứng được kỳ vọng của các nhà phân tích cho quý đầu tiên và Giám đốc Tài chính Ruth Porat đã cảnh báo một giai đoạn khó khăn khác có thể sắp tới. Tăng trưởng trong quý đầu tiên của gã khổng lồ công nghệ này đã chậm lại, chỉ còn 23% so với quý cuối của năm 2021 và giảm so với mức tăng 34% trong quý 1 năm 2021.

Nhiều gã khổng lồ công nghệ siết chặt việc tuyển dụng nhân sự - Ảnh 1.

Microsoft sa thải 1% nhân viên hiện có nhưng sẽ tuyển dụng thêm một số vị trí mà công ty này đặt làm mục tiêu phát triển. Ảnh: Internet

Ông Pichai cũng cho biết, công ty đã tuyển thêm 10.000 nhân viên trong quý II.

"Do tiến độ tuyển dụng đã đủ trong năm nay, chúng tôi sẽ giảm tốc độ tuyển dụng trong thời gian còn lại của năm. Trong khoảng thời gian còn lại của năm 2022 và 2023, công ty sẽ tập trung vào việc tuyển dụng nhân viên kỹ thuật, và các vị trí quan trọng khác".

Người phát ngôn của Google từ chối bình luận. Google, trước đây đã đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển.

Trong khi đó, Microsoft tuyên bố sa thải 1% nhân viên hiện có nhưng sẽ tuyển dụng thêm một số vị trí mà công ty này đặt làm mục tiêu phát triển.

Trong một tuyên bố, gã khổng lồ công nghệ cho biết việc sa thải nhân viên sẽ ảnh hưởng đến khoảng 1% trong số 180.000 nhân viên của mình trên khắp thế giới. Nhóm những công việc cắt giảm bao gồm các vị trí trong lĩnh vực tư vấn, giải pháp tiêu dùng và đối tác.

"Hôm nay, chúng tôi đã thông báo cho một số ít nhân viên rằng vai trò của họ đã không còn", người phát ngôn của Microsoft nói với CNBC. "Đây là kết quả của việc tái cơ cấu chiến lược và giống như tất cả các công ty, chúng tôi đánh giá hoạt động kinh doanh của mình một cách thường xuyên. Chúng tôi tiếp tục đầu tư vào một số lĩnh vực nhất định và tăng số lượng nhân viên ở các lĩnh vực đó trong năm tới".

Đây là lần đầu tiên Microsoft sa thải nhân viên kể từ năm 2017.

Trong khi đó, Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, cho biết họ đang giảm mục tiêu tuyển dụng kỹ sư phần mềm xuống còn 7.000 người so với dự kiến 10.000 trước đó.

Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đang sa thải hàng trăm nhân viên khi giá trị giảm mạnh trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế.

Coinbase cho biết vào tháng 6 rằng, họ sẽ sa thải khoảng 1.100 người, tương đương 18% lực lượng lao động toàn cầu, để lại công ty với khoảng 5.000 nhân viên.


AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement