Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Khuyến nghị cổ phiếu 13/4: MWG, PLX, LHG, PHR, IDC

Chứng khoán

12/04/2023 18:28

MWG, PLX, LHG, PHR, IDC là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 13/4, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị MWG: Khả quan

CTCK Phú Hưng - PHS: Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (HOSE: MWG) đặt kế hoạch doanh thu 135.000 tỷ đồng (+1% YoY) và lợi nhuận sau thuế dự kiến 4.200 tỷ đồng (+2% YoY) (giả định sức mua sẽ hồi phục tích cực từ quý III/2023).

PHS kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận sau thuế của công ty trong năm 2023 sẽ đạt lần lượt 129.403 tỷ đồng (-3% YoY) và 3.212 tỷ đồng (-21,7% YoY) thông qua việc mở rộng các chuỗi cửa hàng nhưng sẽ gặp bất lợi từ sức mua yếu do bị ảnh hưởng bởi lạm phát, nền kinh tế yếu đi.

Tại ĐHCĐ, công ty đã bổ nhiệm quyền Giám đốc điều hành của Bách hóa xanh là ông Phạm Văn Trọng. Trước đó, ông Trọng được giới thiệu trong báo cáo thường niên 2022 của MWG với chức vụ là Giám đốc vận hành của Bách hóa xanh.

Thị trường điện máy được công ty dự báo sẽ khả quan hơn trong 2 quý cuối năm do tình hình đơn hàng xuất khẩu, đơn hàng gia công có dấu hiệu hồi phục; vấn đề lãi suất đang có xu hướng giảm; thị trường bất động sản nhiều khả năng sẽ bước qua đáy trong vài tháng tới; việc đẩy mạnh đầu tư công của nhà nước để thúc đẩy GDP.

Công ty sẽ giảm chênh lệch khoảng cách về giá của tập đoàn đối với đối thủ nhỏ hơn đối với các sản phẩm Apple.

Bách hóa xanh sẽ là chuỗi duy nhất trong năm có kế hoạch mở mới, công ty sẽ cố gắng nâng tỷ trọng hàng tươi sống trong danh mục sản phẩm của chuỗi. Ban lãnh đạo sẽ nỗ lực để đạt điểm hòa vốn vào cuối năm 2023. Trong khi đó chuỗi nhà thuốc An Khang và chuỗi cửa hàng bán lẻ sản phẩm cho mẹ & bé AVAkids, sẽ tạm ngưng mở rộng và chỉ giữ những cửa hàng có lợi nhuận dương.

Thị trường Indonesia tới thời điểm cuối năm 2022 đã hoàn tất mở 5 cửa hàng. Trong quý đầu tiên, tình hình tỏ ra khá tích cực, với 400 m2/cửa hàng doanh thu trung bình 4,5-5 tỷ. Tại mức doanh thu này, công ty sẽ chưa thể có lời tại thị trường nước ngoài do các chi phí setup ở thời điểm ban đầu. Công ty cho biết giữa quý II sẽ tăng tốc và mở rộng song song với tinh thần cẩn trọng.

Sử dụng phương pháp DCF và P/S, PHS ước tính giá trị hợp lý là 49.300 đồng/cổ phiếu. Do đó, PHS đưa ra khuyến nghị MUA với mức tăng giá tiềm năng là 20%. Định giá của PHS đã phản ánh con số ước tính dựa trên kịch bản cơ sở trong giai đoạn 5 năm tiếp theo và chưa tính đến kết quả của các chuỗi AVA.

Rủi ro: (1) Tái cấu trúc Bách hóa xanh không đem lại hiệu quả; (2) Việc thâm nhập thị trường Indonesia không thành công; (3) Sức mua bị suy giảm do lạm phát và suy thoái kinh tế.

Khuyến nghị cổ phiếu 13/4: MWG, PLX - Ảnh 1.

Biểu đồ giá cổ phiếu MWG trong 1 tháng.

Khuyến nghị PLX: Trung lập

CTCK SSI (SSI): Lợi nhuận của Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (HOSE: PLX) trong quý 2/2023 sẽ được hỗ trợ bởi khoản lợi nhuận bất thường từ việc thoái vốn. Tuy nhiên, SSI cho rằng sự kiện này đã được thị trường kỳ vọng và đã được phản ánh phần lớn vào giá cổ phiếu.

Do đó, SSI duy trì khuyến nghị TRUNG LẬP đối với cổ phiếu PLX với giá mục tiêu 1 năm là 40.500 đồng/cổ phiếu, với giả định LNTT năm 2023 sẽ tăng 108% svck đạt 4,7 nghìn tỷ đồng, trong đó LNTT cốt lõi không tính đến khoản lợi nhuận tài chính bất thường sẽ tăng 77% svck.

Khuyến nghị cổ phiếu 13/4: MWG, PLX - Ảnh 2.

Biểu đồ giá cổ phiếu PLX trong 1 tháng.

Khuyến nghị LHG: Mua với giá mục tiêu là 36.000 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC): Chúng tôi giữ nguyên khuyến nghị mua đối với Công ty cổ phần Long Hậu (mã LHG) và tăng giá mục tiêu thêm 9% lên 36.000 đồng/cổ phiếu.

Giá mục tiêu cao hơn của chúng tôi chủ yếu đến từ việc giảm chiết khấu NAV từ 40% còn 30% do chúng tôi kỳ vọng tình trạng hạn chế giao dịch của LHG sẽ được dỡ bỏ vào quý 2/2023. Tuy nhiên, điều này bị ảnh hưởng một phần bởi định giá thấp hơn của chúng tôi đối với mảng khu công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn (RBF) vì hiện tại chúng tôi cho rằng tiến độ bán hàng sẽ chậm hơn.

Theo giả định doanh thu thấp hơn do hoạt động sản xuất dự kiến gặp khó khăn, chúng tôi đã giảm dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2023 thêm 29%. Chúng tôi cũng giảm dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số giai đoạn 2024-2026 thêm 23%.

Nguyên nhân do chúng tôi cho rằng doanh thu của LHG sẽ chững lại bởi sự chuyển hướng đối tượng thuê sang các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ cơ cấu khách thuê logistic chủ yếu là quốc tế hiện nay, bởi vì (1) diện tích đất đủ lớn phục vụ cho các tập đoàn thuê ngày càng giảm và (2) doanh nghiệp vừa và nhỏ có khả năng mang lại nhiều việc làm và thu nhập thuế cho tỉnh Long An so với các công ty logistic đa quốc gia.

Khuyến nghị cổ phiếu 13/4: MWG, PLX, LHG, PHR, IDC - Ảnh 3.

Biểu đồ giá cổ phiếu LHG trong 1 tháng.

Khuyến nghị PHR: Mua với giá mục tiêu là 48.800 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC): Chúng tôi giữ khuyến nghị mua đối với cổ phiếu của Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa (PHR – sàn HOSE) nhưng giảm giá mục tiêu thêm 18% còn 48.800 đồng/cổ phiếu. Định giá khu công nghiệp (KCN) của chúng tôi dựa trên RNAV.

Bao gồm (1) các dự án KCN đã được Chính phủ phê duyệt đầu tư (ví dụ: KCN VSIP III và KCN Nam Tân Uyên 2 mở rộng – NTC3) và (2) các dự án nằm trong quy hoạch tổng thể của tỉnh cũng như kế hoạch phát triển trong giai đoạn 2023-2025 của PHR (ví dụ: KCN Tân Lập I và KCN Tân Bình Mở rộng).

Giá mục tiêu thấp hơn chủ yếu đến từ định giá thấp hơn của chúng tôi đối với hầu hết các dự án KCN vì chúng tôi thận trọng hơn về các mốc thời gian phát triển dự án của PHR do kì vọng về quy trình phê duyệt kéo dài. Yếu tố tiêu cực này được bù đắp một phần bởi việc chúng tôi cập nhật mô hình định giá mục tiêu từ cuối năm 2023 đến giữa năm 2024.

Đối với năm 2023, chúng tôi giảm dự báo doanh thu/lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số thêm 17%/27% còn 1,6 nghìn tỷ đồng (giảm 5% so với năm trước)/563 tỷ đồng (giảm 36%) do giả định doanh thu thấp hơn cho cả mảng cao su và KCN Tân Bình. Chúng tôi cũng cho rằng tiến độ ghi nhận của dự án NTC3 sẽ bị trì hoãn.

Khuyến nghị cổ phiếu 13/4: MWG, PLX, LHG, PHR, IDC - Ảnh 4.

Biểu đồ giá cổ phiếu PHR trong 1 tháng.

Khuyến nghị IDC: Mua với giá mục tiêu là 53.200 đồng/CP

CTCK DSC (DSC): Mảng thủy điện có thể sẽ suy giảm nhẹ trong năm 2023 trong bối cảnh La Lina đang dần yếu đi và được dự báo sẽ được thay thế bởi El Nino. Tuy nhiên, theo quan điểm của DSC, tác động sẽ không quá lớn và vẫn là chỗ dựa tốt cho dài hạn cùng với mảng BOT.

Nhu cầu thuê đất KCN của các khách hàng trong nước và đặc biệt là quốc tế có thể sẽ bị chững lại trong năm nay do ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, do đã ký được khoảng 120 ha MOU từ năm trước, nên mặc dù hợp đồng mới có thể suy giảm thì giá trị cho thuê của Tổng công ty IDICO - Công ty cổ phần (IDC – sàn HNX) vẫn tạm thời có thể giữ mức tăng trưởng tích cực.

Khu dân cư phường 6, Tân An, IDC sở hữu thông qua công ty con Idico Linco dự kiến sẽ được bán lại cho đối tác Aeon trong khoảng quý 2/2023, với giá trị khoảng trên 300 tỷ, lợi nhuận gộp trên 70%.

DSC dự phóng kết quả kinh doanh 2023 của IDC sẽ tăng trưởng nhẹ so với năm trước nhờ động lực từ các KCN hiện hữu. Doanh thu cả năm có thể đạt khoảng 8.432 tỷ (tăng 2,3% so với năm trước), lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 2.456 tỷ đồng. Sử dụng các phương pháp định giá, chúng tôi xác định giá mục tiêu 53.200 đồng/CP, đồng thời khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu này.

Khuyến nghị cổ phiếu 13/4: MWG, PLX, LHG, PHR, IDC - Ảnh 5.

Biểu đồ giá cổ phiếu IDC trong 1 tháng.

Thông tin bài viết là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement