Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Khuyến nghị cổ phiếu 12/4: LHG, C4G, PLX, DGW

Chứng khoán

11/04/2023 18:33

LHG, C4G, PLX, DGW là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 12/4, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị LHG: Mua với giá mục tiêu là 36.000 đồng/CP

CTCK Bản Việt – VCSC: VCSC giữ nguyên khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu LHG (Công ty CP Long Hậu) và tăng giá mục tiêu thêm 9% lên 36.000 đồng/cổ phiếu. Giá mục tiêu cao hơn của VCSC chủ yếu đến từ việc giảm chiết khấu NAV từ 40% còn 30% do VCSC kỳ vọng tình trạng hạn chế giao dịch của LHG sẽ được dỡ bỏ vào quý 2/2023. Tuy nhiên, điều này bị ảnh hưởng một phần bởi định giá thấp hơn của VCSC đối với mảng KCN và nhà xưởng xây sẵn (RBF) vì hiện tại VCSC cho rằng tiến độ bán hàng sẽ chậm hơn.

Theo giả định doanh thu thấp hơn do hoạt động sản xuất dự kiến gặp khó khăn, VCSC đã giảm dự báo LNST sau lợi ích CĐTS năm 2023 thêm 29%. VCSC cũng giảm dự báo LNST sau lợi ích CĐTS giai đoạn 2024-2026 thêm 23% do doanh thu của LHG sẽ chững lại bởi sự chuyển hướng đối tượng thuê sang các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ cơ cấu khách thuê logistic chủ yếu là quốc tế hiện nay, bởi vì (1) diện tích đất đủ lớn phục vụ cho các tập đoàn thuê ngày càng giảm và (2) doanh nghiệp vừa và nhỏ có khả năng mang lại nhiều việc làm và thu nhập thuế cho tỉnh Long An so với các công ty logistic đa quốc gia.

Khuyến nghị cổ phiếu 12/4: LHG, C4G, PLX, DGW - Ảnh 1.

Biểu đồ giá cổ phiếu LHG trong 1 tháng.

Khuyến nghị C4G: Tích cực với giá mục tiêu 14.000 đồng/CP

CTCK Agribank (Agriseco Research): Sau khi phát hành thêm cổ phiếu vào đầu năm 2022 và đưa hệ số vay nợ/vốn chủ sở hữu từ gần 3 lần xuống 1,3 lần, Tập Đoàn Cienco4 (UPCoM: C4G) đã trúng thầu gần 4.500 tỷ đồng trong năm ngoái và đầu năm nay, bao gồm các gói thầu thuộc dự án Cao tốc Bắc - Nam (đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, Bùng - Vạn Ninh, Hậu Giang - Cà Mau...), gói thầu tại các sân bay như Tân Sơn Nhất, Phú Bài, Cam Ranh... và các dự án đường giao thông trọng điểm tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Agriseco kỳ vọng C4G có thể trúng thêm nhiều gói thầu quan trọng khác, đặc biệt là các dự án tại sân bay với kinh nghiệm đã được chứng minh tại các dự án đã triển khai.

Kỳ vọng lợi nhuận bán niên khả quan nhờ hạch toán từ các dự án: Cao tốc Bắc - Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn, Phan Thiết - Dầu Giây; Sân bay Phú Bài... C4G cũng đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2023 tương đối cao (lần lượt 4.500 tỷ và 330 tỷ, cao hơn 60% và 117% so với năm trước), có thể nhờ kỳ vọng hạch toán doanh thu - lợi nhuận từ việc (1) Chuyển nhượng 2 dự án bất động sản: Long Sơn 1B và Long Sơn 3 trong quý II/2023, (2) Thu hồi vốn tại dự án BOT Thái Nguyên - Chợ Mới khi dự án này không đem lại hiệu quả hoạt động.

Thông tin hỗ trợ ngắn hạn: (1) C4G tiếp tục trình kế hoạch niêm yết trên sàn HOSE hoặc HNX (dời từ năm 2022 qua 2023 do chưa lựa được thời điểm thích hợp); (2) Trả cổ tức cổ phiếu tỷ lệ 6% và phát hành cổ phiếu tăng vốn tỷ lệ 2:1 để thanh toán các khoản công nợ phải trả cho nhà cung cấp dịch vụ, hàng hóa, nhà thầu phụ và Ngân hàng, cũng như bổ sung vốn lưu động nhằm giúp gia tăng tài chính.

Do đó, Agriseco khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu C4G với giá mục tiêu 14.000 đồng/cp.

Khuyến nghị cổ phiếu 12/4: LHG, C4G, PLX, DGW - Ảnh 2.

Biểu đồ giá cổ phiếu C4G trong 1 tháng.

Khuyến nghị PLX: Trung lập

CTCK SSI (SSI): Lợi nhuận của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX – sàn HOSE) trong quý II/2023 sẽ được hỗ trợ bởi khoản lợi nhuận bất thường từ việc thoái vốn.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng sự kiện này đã được thị trường kỳ vọng và đã được phản ánh phần lớn vào giá cổ phiếu.

Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị trung lập đối với cổ phiếu PLX với giá mục tiêu 1 năm là 40.500 đồng/cổ phiếu, với giả định lợi nhuận trước thuế năm 2023 sẽ tăng 108% so với năm trước đạt 4,7 nghìn tỷ đồng, trong đó lợi nhuận trước thuế cốt lõi không tính đến khoản lợi nhuận tài chính bất thường sẽ tăng 77%.

Khuyến nghị cổ phiếu 12/4: LHG, C4G, PLX, DGW - Ảnh 3.

Biểu đồ giá cổ phiếu PLX trong 1 tháng.

Khuyến nghị DGW: Mua với giá mục tiêu là 37.500 đồng/CP

CTCK DSC (DSC): Do triển vọng năm 2023 tiêu cực, ban lãnh đạo CTCP Thế giới số (DGW – sàn HOSE) đã giảm mức kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm 2023 của tập đoàn về mức 400 tỷ (giảm mạnh từ kế hoạch gốc lợi nhuận sau thuế 787 tỷ).

Theo dự phóng mới của DGW, PE Forward DGW hiện đạt 12, thấp hơn PE trung bình ngành là 14. Theo DSC, đây là mức định giá hấp dẫn để mở vị thế với DGW.

Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn cơ cấu dân số vàng, tỷ lệ dân số trẻ cao, thu nhập tăng trưởng rất nhanh (GDP tăng 5-10%/năm), nhu cầu hội nhập, nhu cầu sử dụng đồ công nghệ lớn. Do đó, về dài hạn, triển vọng tăng trưởng của DGW vẫn rất tốt.

Chỉ số RSI của DGW đã giảm sâu xuống khu vực quá bán và tiệm cận đến khu vực RSI 20 điểm cho thấy kỳ vọng về dư địa điều chỉnh thu hẹp. Trong lịch sử, từ khi lên sàn đến nay, DGW luôn có nhịp hồi phục khi RSI về vùng 20 điểm.

Luận điểm đầu tư dành cho DGW: Định giá ở mức hấp dẫn (PE 7, PE Forward 12) và Khả năng cao sẽ có nhịp hồi kĩ thuật trong tháng 4.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu DGW với giá mục tiêu 37.500 đồng/CP, Upside: 18%, Tỷ trọng tối đa: 40%.

Khuyến nghị cổ phiếu 12/4: LHG, C4G, PLX, DGW - Ảnh 4.

Biểu đồ giá cổ phiếu DGW trong 1 tháng.

Thông tin bài viết là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement