Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Kêu gọi lời giải đáp rõ ràng hơn về chính sách của ngân hàng Nhật Bản

Ngân hàng

18/09/2023 08:12

Cuộc họp chính sách của Ngân hàng Nhật Bản vào thứ Sáu là điểm nổi bật trong tuần qua ở châu Á, với suy đoán rằng các nhà hoạch định chính sách ngày càng có thể tiến gần hơn đến việc thoát khỏi chính sách cực kỳ lỏng lẻo và lãi suất âm.

Trong khi số liệu lạm phát mới nhất từ Nhật Bản, Malaysia và Hồng Kông cũng sẽ được công bố trong tuần này, các quyết định và hướng dẫn về tỷ giá từ Đài Loan, Philippines và Indonesia cũng sẽ được xem xét kỹ lưỡng. 

Việc kết thúc ảm đạm của Phố Wall trong tuần trước sẽ phủ bóng đen lên thị trường châu Á mở cửa vào thứ Hai, mặc dù thị trường châu Á đã kết thúc tuần với tín hiệu tích cực hơn nhiều.

Chỉ số MSCI Châu Á ngoại trừ Nhật Bản đã tăng vào thứ Sáu, nhờ doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Trung Quốc bỗng có tín hiệu tích cực, đảm bảo mức tăng khá, lên 1,2% trong tuần.

Tuy nhiên, việc giá dầu liên tục tăng cao lên mức cao mới trong năm đang làm dấy lên lo ngại về lạm phát, giống như các ngân hàng trung ương ở hầu hết các nền kinh tế phát triển đang ở hoặc sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt, nỗi lo lạm phát đình trệ đang gia tăng.

Kêu gọi lời giải đáp rõ ràng hơn về chính sách của ngân hàng Nhật Bản  - Ảnh 1.

Bên ngoài trụ sở Ngân hàng Nhật Bản ở Tokyo ngày 18/1/2023. Ảnh: Reuters

Đồng euro đã suy yếu trong 9 tuần qua, sẽ được theo dõi chặt chẽ như một tín hiệu cho biết phản ứng từ các thành viên ECB, xem liệu có thu hút được bất kỳ lực kéo nào đối với các giao dịch và nhà đầu tư hay không.

Sự chú ý trong tuần này chuyển sang các cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang và ngân hàng trung ương Nhật Bản. 

Đồng yên đã từ bỏ tất cả lợi nhuận của mình và trượt xuống mức thấp mới trong năm ở mức gần 148,00 yên đổi 1 USD. 

Mặt khác, lãi suất trái phiếu Chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức khoảng 0,72% vào thứ Sáu, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 12/2013. Thị trường tiền tệ và JGB đang gửi những tín hiệu khác nhau và cả hai đều cần sự giải đáp rõ ràng hơn từ BOJ về các chính sách. 

(Nguồn: Reuters)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement