Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ít nhất 50 người chết sau khi các tay súng tấn công nhà thờ ở Nigeria

Kinh tế thế giới

06/06/2022 00:20

Ít nhất 50 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi các tay súng tấn công một nhà thờ Công giáo ở bang Ondo của Nigeria trong thánh lễ hôm Chủ nhật, theo Reuters.

Một bác sĩ tại bệnh viện ở Owo, một thị trấn ở bang phía Tây Nam Nigeria, nói với Reuters rằng không dưới 50 thi thể đã được chuyển đến FMC (Trung tâm Y tế Liên bang) ở Owo và Bệnh viện Công giáo St. Louis.

Tổng thống Muhammadu Buhari đã lên án vụ tấn công, gọi nó là "tội ác". Danh tính và động cơ của những kẻ tấn công chưa được công bố.

Truyền thông địa phương cho biết các tay súng đã bắn vào những người thờ phượng và kích nổ chất nổ tại nhà thờ. Những người thiệt mạng bao gồm phụ nữ và trẻ em.

Ít nhất 50 người chết sau khi các tay súng tấn công nhà thờ ở Nigeria - Ảnh 1.

Một nhà thờ Công giáo ở bang Ondo của Nigeria. Ảnh minh họa.

Funmilayo Ibukun Odunlami, người phát ngôn của cảnh sát bang Ondo, chỉ nói rằng đã có một vụ việc xảy ra tại Nhà thờ Công giáo Saint Francis ở Owo và cho biết cảnh sát sẽ sớm đưa ra một tuyên bố bổ sung.

Quốc gia đông dân nhất châu Phi đã chứng kiến các vụ tấn công và bắt cóc đòi tiền chuộc bởi các băng nhóm có vũ trang, chủ yếu ở phía Tây Bắc. Những cuộc tấn công như vậy hiếm khi xảy ra ở Tây Nam Nigeria.

Thống đốc bang Ondo, Arakunrin Oluwarotimi Akeredolu đã cắt ngắn chuyến đi tới thủ đô Abuja và quay trở lại Ondo sau vụ tấn công. "Chúng tôi sẽ cam kết mọi nguồn lực sẵn có để săn lùng những kẻ tấn công và bắt chúng phải trả giá", ông nói trong một tuyên bố.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement