Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Internet Explorer ngừng hoạt động khiến Nhật Bản 'đau đầu'

Trải nghiệm

15/06/2022 10:34

Chính phủ, người dùng doanh nghiệp đua nhau để tìm giải pháp thay thế cho chương trình của Microsoft.

Microsoft sẽ chia tay Internet Explorer vào ngày 16/7, làm dấy lên tâm lý hoang mang của nhiều doanh nghiệp và cơ quan chính phủ ở Nhật Bản, những người đã chờ cập nhật trang web của họ cho đến phút cuối cùng.

Kể từ tháng 4, nhà phát triển phần mềm Computer Engineering & Consulting có trụ sở tại Tokyo đã nhận được rất nhiều yêu cầu trợ giúp.

Những khách hàng đó chủ yếu là các cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính và các công ty sản xuất và hậu cần vận hành các trang web chỉ tương thích với Internet Explorer.

Một quan chức CEC cho biết: "Họ đã biết về việc loại bỏ từ lâu, nhưng họ chắc chắn đã trì hoãn thực hiện các hành động," một quan chức CEC cho biết, người hy vọng tình trạng hỗn loạn giữa những khách hàng trì hoãn sẽ kéo dài trong "vài tháng".

Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Internet Explorer vào ôm nay (theo giờ Mỹ) sau 27 năm. Nhiều người dùng đang chuyển sang Google Chrome.

Internet Explorer ngừng hoạt động khiến Nhật Bản 'đau đầu' - Ảnh 1.

Một cuộc khảo sát vào tháng 3 của nhà cung cấp tài nguyên công nghệ thông tin Keyman's Net cho thấy một số lượng lớn các tổ chức ở Nhật Bản dựa vào Internet Explorer, với 49% người được hỏi cho biết họ sử dụng trình duyệt này cho công việc.

Họ cho biết trình duyệt này được sử dụng để quản lý chấm công của nhân viên, thanh toán chi phí và các công cụ nội bộ khác. Trong một số trường hợp, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng Internet Explorer vì hệ thống của khách hàng được sử dụng để xử lý đơn đặt hàng. Hơn 20% trong số những người được hỏi không biết hoặc không tìm ra cách chuyển sang các trình duyệt khác sau khi Internet Explorer ngừng hoạt động.

Các cơ quan chính phủ đặc biệt chậm trả lời. Trang web cổng thông tin cung cấp thông tin về mua sắm và đấu thầu của chính phủ sẽ chuyển các trình duyệt được đề xuất sang Edge và Google Chrome mới của Microsoft vào ngày 16/6. Nhưng đối với Dịch vụ hưu trí Nhật Bản, các thông báo liên quan đến các ứng dụng trực tuyến phải được xem ở chế độ Internet Explorer của Edge. Trang web của một công ty hỗ trợ lẫn nhau được chính phủ hậu thuẫn cho các trường tư thục vẫn liệt kê Internet Explorer là trình duyệt được đề xuất duy nhất.

Cơ quan Xúc tiến Công nghệ Thông tin đã khuyến cáo người dùng Internet Explorer chuyển đổi sang các trình duyệt khác và sửa đổi nội dung kịp thời.

Được phát hành vào năm 1995, Internet Explorer đã trở thành tiêu chuẩn toàn cầu sau khi đánh bại Netscape trong cuộc chiến trình duyệt và chiếm 65% thị phần gần đây vào tháng 1/2009. Nhưng thị phần của nó bắt đầu giảm dần vào cuối những năm 2000, giảm mạnh xuống còn dưới 1% gần đây, theo công ty phân tích web StatCounter.

Một lý do cho sự sụt giảm là Internet Explorer không tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế về công nghệ web.

Yota Egusa, giám đốc an ninh thông tin của nhà cung cấp dịch vụ máy tính Sakura Internet cho biết: "Nó không hoạt động tốt với JavaScript và các ngôn ngữ lập trình khác cần thiết để tạo các trang web tương tác.

Sự sụp đổ của Internet Explorer đồng thời với sự trỗi dậy nhanh chóng của Chrome. Ra mắt vào năm 2008 với dự án mã nguồn mở của Google làm cơ sở, Chrome thu hút người dùng với các ứng dụng như bản đồ và email chạy trên web, và thống trị thị trường hiện nay với 65% thị phần.

Masato Saito của ExaWizards, một nhà phát triển các dịch vụ hỗ trợ AI, cho biết Chrome "nhanh và cập nhật phần mềm thường xuyên đồng nghĩa với việc các lỗ hổng bảo mật và lỗi được giải quyết nhanh chóng".

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement