Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

iFixit 'mổ bụng' MacBook Pro M2, hé lộ nhiều chi tiết bất ngờ

Trải nghiệm

04/07/2022 12:10

MacBook Pro M2 2022 - Chiếc laptop cao cấp, sang trọng vừa được ra mắt trong tháng 6 với sự xuất hiện của con chip Apple M2.

Như bạn có thể dự đoán, iFixit không có nhiều điều để nói về MacBook Pro ‌M2‌ vì ngoài chip ‌M2‌, nó giống hệt với MacBook Pro thế hệ trước. Nó có cùng khung máy, Touch Bar và màn hình, với các cập nhật tập trung vào bên dưới.

iFixit nhận thấy hầu hết mọi linh kiện giữa MacBook Pro 13 inch M2 và M1 giống nhau nên không thể xác định bất kỳ thay đổi bên ngoài nào. Bên trong, ngoài chipset và các linh kiện nhỏ hơn đã được cập nhật thì phần còn lại của hai máy tính xách tay này giống hệt nhau.

iFixit 'mổ bụng' MacBook Pro M2, hé lộ nhiều chi tiết bất ngờ - Ảnh 1.

iFixit cho biết mặc dù họ có thể hoán đổi bo mạch giữa MacBook Pro M2 và M1, nhưng chip M2 sẽ không thể hoạt động khi gắn trên phiên bản 2020. Ngoài ra, trackpad, bàn phím cũng như cảm biến Touch ID cũng không hoạt động khi thay chip ‌M1‌ và ‌M2‌.

Vì các linh kiện của MacBook Pro M2 vừa vặn về mặt vật lý bên trong MacBook Pro M1, iFixit tuyên bố rằng Apple đã thực hiện một số biện pháp để ngăn chặn việc sửa chữa và thay thế thông qua khóa phần mềm.

iFixit 'mổ bụng' MacBook Pro M2, hé lộ nhiều chi tiết bất ngờ - Ảnh 2.

iFixit đã xác nhận thiết kế của ổ cứng SSD, điều này đã dẫn đến hiệu suất điểm chuẩn của SSD trên MacBook Pro M2 256GB chậm hơn so với MacBook Pro M1 256GB. Apple thực sự đang sử dụng một chip SSD 256GB duy nhất trong MacBook Pro M1, trong khi ‌M1‌ sử dụng hai chip SSD 128GB. 

Hai chip SSD cho phép hệ thống đọc và ghi nhanh gấp đôi vì các hoạt động có thể được thực hiện cùng một lúc. Không rõ tại sao Apple lại thực hiện thay đổi này, nhưng iFixit phỏng đoán rằng đó là kết quả trực tiếp của tình trạng thiếu linh kiện.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement