Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Honda triển khai sản xuất xe chạy pin nhiên liệu tại Mỹ

Thị trường

06/06/2024 08:51

Hôm thứ Tư (5/6), Honda Motor đã công bố bắt đầu lắp ráp chiếc xe chở khách chạy bằng pin nhiên liệu đầu tiên do một nhà sản xuất ô tô ở Mỹ chế tạo.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã giới thiệu mẫu xe thể thao đa dụng crossover CR-V e:FCEV mới tại một sự kiện truyền thông tại nhà máy của hãng ở đây để đánh dấu bước khởi động sản xuất. Lần cuối cùng Honda sản xuất xe chạy pin nhiên liệu ở Nhật Bản là vào năm 2021 và trước đó chưa từng làm như vậy ở Mỹ.

Mẫu xe mới này dự kiến sẽ ra mắt tại Mỹ trong năm nay và sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản vào đầu mùa hè. Nó có thể di chuyển quãng đường 600 km sau ba phút nạp đầy bình hydro và có pin điện cắm với phạm vi 60 km đối với những khu vực không có trạm nạp hydro.

Hệ thống pin nhiên liệu, được sản xuất tại nhà máy chung của Honda và General Motors ở Michigan, có độ bền gấp đôi so với pin nhiên liệu trước đây của Honda với chi phí chỉ bằng 1/3. 

Honda triển khai sản xuất xe chạy pin nhiên liệu tại Mỹ- Ảnh 1.

Honda Motor trưng bày xe chạy pin nhiên liệu CR-V e:FCEV tại nhà máy ở Marysville, Ohio, vào ngày 5/6. Ảnh: Nikkei

Bản thân chiếc xe này cũng có chung thiết kế với một chiếc SUV hiện có của Honda, giúp giảm chi phí thiết kế so với các mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu chuyên dụng trước đó.

Mỹ hiện không có nhà sản xuất ô tô nào sản xuất xe chở khách chạy bằng hydro từ cấp độ pin nhiên liệu trở lên. Cơ sở hạ tầng nhiên liệu hydro của đất nước cũng còn thiếu, với các trạm xăng chỉ giới hạn ở một số khu vực nhất định, chẳng hạn như California.

Đạo luật giảm lạm phát năm 2022 bao gồm xe chạy pin nhiên liệu trong ưu đãi thuế đối với xe điện và các loại ô tô thân thiện với môi trường khác. Mẫu xe mới của Honda có thể đủ điều kiện.

Honda đặt mục tiêu tất cả ô tô mới mà họ bán vào năm 2040 đều là những mẫu xe không phát thải, cụ thể là xe điện và xe chạy bằng pin nhiên liệu. 

Họ có kế hoạch đầu tư 10.000 tỷ yên (64 tỷ USD) vào xe điện và phát triển phần mềm trong thập kỷ cho đến năm tài chính 2030 và đang chi 11 tỷ USD để xây dựng cơ sở sản xuất và chuỗi cung ứng cho xe điện ở Canada.

Nhà sản xuất ô tô này có kế hoạch mở rộng các sản phẩm xe chạy bằng pin nhiên liệu ở Bắc Mỹ, đồng thời bổ sung thêm xe tải vào dòng sản phẩm.

(Nguồn: Nikkei)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement