Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Google nghiên cứu cho phép Android phát hiện tiếng ho và ngáy của người dùng

Trải nghiệm

30/05/2022 11:58

Google được cho là đang nghiên cứu đưa tính năng phát hiện tiếng ngáy và tiếng ho vào các thiết bị Android.

Theo 9to5Google, các dòng mã trong tệp cài đặt của ứng dụng Google Health Studies tiết lộ rằng gã khổng lồ công nghệ hiện đang thực hiện một nghiên cứu có tên "Bộ sưu tập âm thanh khi ngủ", hiện đang diễn ra nội bộ trong công ty.

Google giải thích: "Bạn phải là người sử dụng điện thoại Android để tham gia vào nghiên cứu này. Điều kiện môi trường cần thiết cho nghiên cứu này là không có nhiều hơn một người trưởng thành ngủ trong cùng một phòng, đồng thời người này không làm việc cho đối thủ cạnh tranh".

Google nghiên cứu cho phép Android phát hiện tiếng ho và ngáy của người dùng - Ảnh 1.

Với thử nghiệm này, Google đang thu thập dữ liệu cần thiết để xác thực, điều chỉnh và phát triển các thuật toán cũng như bộ khả năng cảm biến nâng cao mà sau đó có thể được cung cấp trên các điện thoại Android.

Với thử nghiệm này, Google đang thu thập dữ liệu cần thiết để xác thực, điều chỉnh và phát triển các thuật toán cũng như bộ khả năng cảm biến nâng cao mà sau đó có thể được cung cấp trên Android.

Các "thuật toán ho và ngáy" này sẽ xuất hiện dưới dạng tính năng theo dõi giấc ngủ cho bạn, người dùng cuối, và sẽ theo dõi xem bạn có ho hoặc ngáy trong khi ngủ hay không. Google giải thích thêm rằng chức năng này sẽ hoạt động theo cách "bảo vệ quyền riêng tư", nghĩa là thông tin thu thập được sẽ được xử lý và lưu trữ cục bộ một cách an toàn trên điện thoại của bạn. 

Theo Google, những tính năng mới này sẽ cung cấp cho người dùng "cái nhìn sâu sắc có ý nghĩa về giấc ngủ của họ".

Tính năng phát hiện ngáy có nhiều ưu điểm và chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về cách bạn ngủ. Ví dụ, nó có thể cho bạn biết liệu bạn có ngáy hay không và ngáy trong chu kỳ ngủ nào. 

Nó có thể giúp những người đang gặp khó khăn với chứng ngưng thở khi ngủ và các vấn đề sức khỏe khác theo dõi sự thay đổi chế độ ăn uống và cách ngủ ảnh hưởng đến chất lượng thời gian nghỉ ngơi của họ như thế nào.

Thật không may, không có thông tin nào về cách thức và thời điểm Google có kế hoạch triển khai tính năng theo dõi tiếng ngáy hay liệu nó có khả dụng trên tất cả các thiết bị Android hay chỉ điện thoại Pixel hay không.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement