icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đây là cách yêu cầu Google xóa dữ liệu cá nhân của bạn khỏi kết quả tìm kiếm

Thủ thuật

15/05/2022

23:28

Cuối cùng, Google đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đảm bảo thông tin cá nhân của mình không hiển thị trong kết quả tìm kiếm trực tuyến.

Gã khổng lồ tìm kiếm internet thuộc sở hữu của Alphabet gần đây đã tung ra các chính sách và công cụ mới cho phép người dùng nhanh chóng và dễ dàng yêu cầu xóa dữ liệu cá nhân - như số điện thoại, địa chỉ email hoặc thậm chí là địa chỉ thực - khỏi kết quả tìm kiếm. 

Trước đây, người dùng phải đưa ra bằng chứng về khả năng gây hại, chẳng hạn như doxxing hoặc đánh cắp danh tính, để Google xóa thông tin cá nhân của họ khỏi kết quả tìm kiếm, công ty lưu ý trong một bài đăng trên blog tháng 4.

Bây giờ, bạn có thể xóa thông tin của mình khỏi các kết quả đó vì bất kỳ lý do gì - và chỉ với một nút bấm.

"Đối với nhiều người, yếu tố chính để cảm thấy an toàn hơn và riêng tư hơn khi trực tuyến là có quyền kiểm soát tốt hơn đối với nơi có thể tìm thấy thông tin nhạy cảm, nhận dạng cá nhân của họ", Danielle Romain, phó chủ tịch phụ trách của Google, đã viết trong một bài đăng trên blog riêng vào hôm thứ Tư.

Đây là cách yêu cầu Google xóa dữ liệu cá nhân của bạn khỏi kết quả tìm kiếm   - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Điều quan trọng, không phải mọi yêu cầu đều được đảm bảo chấp thuận: Công ty không được xóa dữ liệu cá nhân của bạn khỏi kết quả tìm kiếm nếu thông tin đáng tin cậy - ví dụ: nếu nó xuất hiện trong một bài báo có liên quan - hoặc nếu nó được đưa vào trang web của chính phủ hoặc một quan chức khác nguồn, theo Google.

"Điều quan trọng cần lưu ý là khi chúng tôi nhận được yêu cầu xóa, chúng tôi sẽ đánh giá tất cả nội dung trên trang web để đảm bảo rằng chúng tôi không giới hạn tính khả dụng của các thông tin hữu ích khác, chẳng hạn như trong các bài báo", công ty lưu ý trong bài đăng trên blog hôm thứ Tư.

Hiện tại, bất kỳ ai cũng có thể điền vào biểu mẫu trực tuyến để gửi yêu cầu xóa. Vào thứ Tư, công ty đã công bố một công cụ mới sắp ra mắt, nơi người dùng tìm thấy thông tin cá nhân của họ trong kết quả tìm kiếm sẽ có thể yêu cầu xóa dữ liệu đó chỉ với một vài cú nhấp chuột. Công ty cho biết công cụ này sẽ có sẵn "trong những tháng tới".

Công ty cho biết họ muốn xử lý tất cả các yêu cầu xóa một cách nhanh chóng và quyết định sẽ được thực hiện thông qua sự kết hợp của các công cụ thuật toán và sự giám sát của con người đối với các yêu cầu.

Trên biểu mẫu trực tuyến, bạn có thể nhấp vào tùy chọn để "xóa thông tin nhận dạng cá nhân (PII) đã chọn hoặc nội dung doxxing khỏi Google Tìm kiếm". Từ đó, bạn sẽ trả lời một loạt câu hỏi về loại thông tin cá nhân hiển thị trong kết quả tìm kiếm, URL của các trang web hiển thị thông tin, các cụm từ tìm kiếm được sử dụng để hiển thị các kết quả đó trong các tìm kiếm của Google và thậm chí cả ảnh chụp màn hình của các trang web và tìm kiếm các kết quả.

Biểu mẫu cũng hỏi xem thông tin cá nhân của bạn có đang được chia sẻ "với mục đích lừa đảo" hay không, nếu nó bao gồm nội dung khiêu dâm hoặc nếu nó cần được xóa vì lý do pháp lý.

Tất nhiên, các chính sách và công cụ mới này chỉ liên quan đến thông tin cá nhân hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Google không thể xóa hoàn toàn dữ liệu cá nhân của bạn khỏi internet và công ty khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với các trang web lưu trữ thông tin của bạn để yêu cầu xóa dữ liệu cá nhân khỏi các trang web đó "nếu bạn thấy thoải mái khi làm như vậy".

Động thái này có khả năng đã được thực hiện trong gần một thập kỷ: Vào năm 2014, Tòa án Công lý châu Âu đã ra phán quyết rằng các công cụ tìm kiếm như Google cần cho phép người dùng internet ở châu Âu yêu cầu xóa thông tin cá nhân của họ vì "quyền được quên" của họ. Trong bốn năm tiếp theo, Google cho biết, họ đã nhận được hơn 650.000 yêu cầu xóa dữ liệu.

(Nguồn: CNBC)

Thực hiện: C.Hưng
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

5 ứng dụng Android nguy hiểm bạn cần xóa ngay lập tức

5 ứng dụng Android nguy hiểm bạn cần xóa ngay lập tức

Nhà cung cấp giải pháp bảo mật CNTT Doctor Web mới đây đã công bố một báo cáo về các loại trojan nguy hiểm đang được phát tán bởi các ứng dụng Android nguy hiểm trên Google Play Store.

Thủ thuật

20/06/2022

Làm gì để khắc phục khi iOS 16 hao pin?

Làm gì để khắc phục khi iOS 16 hao pin?

Người dùng iOS 16 beta đang phàn nàn về các vấn đề về pin. Nếu bạn bắt đầu nhận thấy tình trạng hao pin xảy ra, các cách sau đây có thể phần nào khắc phục.

Thủ thuật

16/06/2022

Đã có iOS 15.6 và iPadOS 15.6 beta 3

Đã có iOS 15.6 và iPadOS 15.6 beta 3

Apple hôm nay đã tung ra bản beta thứ ba của các bản cập nhật iOS 15.6 và iPadOS 15.6 sắp tới cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm, với phần mềm mới xuất hiện sau hai tuần sau khi bản beta thứ hai được phát hành.

Thủ thuật

15/06/2022

Làm thế nào để tùy biến màn hình khóa trên iOS 16?

Làm thế nào để tùy biến màn hình khóa trên iOS 16?

Mặc dù không thay đổi về giao diện hệ thống, nhưng iOS 16 mang đến cho người dùng khả năng tùy chỉnh và cá nhân hóa màn hình chính theo nhiều cách khác nhau.

Thủ thuật

07/06/2022

Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.5 và iPadOS 15.5 với một vài tinh chỉnh nhỏ

Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.5 và iPadOS 15.5 với một vài tinh chỉnh nhỏ

Apple ngày 17/5 đã tung ra bản cập nhật iOS 15.5 và iPadOS 15.5, đây là bản cập nhật lớn thứ 5 của hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 được ra mắt đầu tiên vào tháng 9/2021.

Thủ thuật

17/05/2022

Vân tay sẽ thay thế hoàn toàn mật khẩu điện thoại?

Vân tay sẽ thay thế hoàn toàn mật khẩu điện thoại?

Mới đây, Apple, Google và Microsoft hợp tác để cho phép người dùng đăng nhập vào tất cả các thiết bị bằng sinh trắc học thay vì mật khẩu.

Thủ thuật

09/05/2022

Người dùng iPhone 4s có cơ hội được Apple bồi thường tiền tại Mỹ

Người dùng iPhone 4s có cơ hội được Apple bồi thường tiền tại Mỹ

Tại thị trường Mỹ, Apple đồng ý trả 15 USD cho chủ sở hữu iPhone 4S bị giảm hiệu năng sau khi cài iOS 9, với điều kiện phải chứng minh được thiệt hại.

Thủ thuật

07/05/2022

Những trình duyệt web phổ biến nhất tháng 4/2022

Những trình duyệt web phổ biến nhất tháng 4/2022

Cơ quan phân tích StatCounter đã tìm ra trình duyệt nào được đa số người dân trên thế giới sử dụng vào tháng 4 năm nay. Những con số cho thấy sự thống trị của một trình duyệt web quen thuộc.

Thủ thuật

04/05/2022

Cách đăng nhập vào PC Windows của bạn mà không cần mật khẩu

Cách đăng nhập vào PC Windows của bạn mà không cần mật khẩu

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn trong nhà riêng của mình, việc nhập liên tục mật khẩu có thể trở nên tẻ nhạt.

Thủ thuật

02/05/2022